Vật lí 8 đến chậm hoặc đến sớm hơn so với dự định

Chihaigailon@gmail.com

Học sinh
Thành viên
7 Tháng bảy 2018
41
14
31
18
Cần Thơ
Trường THCS An Thới
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

tóm tắt và giải giúp mình với.

Hai xe khởi hành từ một nơi và cùng đi quãng đường 60km . Xe 1 đi với vận tốc 50km/h, đi liên tục không nghỉ và đến sớm hơn xe 2 là 30 phút . Xe 2 khởi hành sớm hơn 30 phút nhưng nghỉ giữa đường 42 phút
Hỏi
a)Vận tốc của 2 xe
b)Muốn đến nơi cùng 1 lúc với xe 1,xe 2 phải đi với vận tốc bao nhiêu?
 

Tên để làm gì

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
13 Tháng bảy 2017
3,419
3
4,467
644
21
Bình Định
THPT Chuyên Lê Quý Đôn
tóm tắt và giải giúp mình với.

Hai xe khởi hành từ một nơi và cùng đi quãng đường 60km . Xe 1 đi với vận tốc 50km/h, đi liên tục không nghỉ và đến sớm hơn xe 2 là 30 phút . Xe 2 khởi hành sớm hơn 30 phút nhưng nghỉ giữa đường 42 phút
Hỏi
a)Vận tốc của 2 xe
b)Muốn đến nơi cùng 1 lúc với xe 1,xe 2 phải đi với vận tốc bao nhiêu?
S = 60km
v1 = 50 km/h
Gọi t1,t2 lần lượt là thời gian chuyển động của xe 1 và xe 2 thì:
t2 - t1 = 60 - 42 = 18p
a) Ta có: v1t1 = v2t2 = 60
Và: t2 - t1 = 9/20
=> v2 =....
b) Xe 1 đi trong thời gian là: t1 = 60/50 = 6/5 (h)
=> Thời gian xe 2 cần chuyển động là: t2' = 6/5 + 1/2 - 7/10
=> v2' = 60/t2' =....
 
Top Bottom