đếm vạch trong chương luợng tử as

G

gagocool

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cái này dế mà mình cứ lộn hoài mn chỉ giúp vs nha.
Câu này nè:

: Bán kính quỹ đạo của e trong nguyên tử H ở trạng thái kính thích thứ nhất là r1. Nếu một đám khí H được kích thích đến trạng thái mà bán kính quỹ đạo chuyển động của e quanh hạt nhân là r = 9r1 thì số vạch sáng có khả năng phát ra thuộc dãy Laiman là:
A. 4 B. 3 C. 2 D. 5
đáp án trên mạng là 5 thầy mình thì bảo 2 còn mình thì đếm đc 3 .
hix khổ chẳng pik đâu mà lần mình đag rối tung lên ......
Ak mà TRẠNG THÁI KÍCH THÍCH THỨ NHẤT NGHĨA LÀ ĐANG Ở K fai hok??@-)@-)@-)@-)
TIỆN THỂ MN giải lun câu này lun nhé

: Một động cơ điện xoay chiều một pha có điện trở r = 20 và hệ số công suất là 0,9. Đặt vào hai đầu đoạn mạch một hiệu điện thế u = 200 cos100 t (V) thì mạch tạo ra một công suất cơ là Pcơ = 160W. Hiệu suất của động cơ là:
A. 98% B. 81% C. 95% D. 89%
(đáp án là D)
 
A

atulara

cái này dế mà mình cứ lộn hoài mn chỉ giúp vs nha.
Câu này nè:

: Bán kính quỹ đạo của e trong nguyên tử H ở trạng thái kính thích thứ nhất là r1. Nếu một đám khí H được kích thích đến trạng thái mà bán kính quỹ đạo chuyển động của e quanh hạt nhân là r = 9r1 thì số vạch sáng có khả năng phát ra thuộc dãy Laiman là:
A. 4 B. 3 C. 2 D. 5
đáp án trên mạng là 5 thầy mình thì bảo 2 còn mình thì đếm đc 3 .
hix khổ chẳng pik đâu mà lần mình đag rối tung lên ......
Ak mà TRẠNG THÁI KÍCH THÍCH THỨ NHẤT NGHĨA LÀ ĐANG Ở K fai hok??@-)@-)@-)@-)
TIỆN THỂ MN giải lun câu này lun nhé

: Một động cơ điện xoay chiều một pha có điện trở r = 20 và hệ số công suất là 0,9. Đặt vào hai đầu đoạn mạch một hiệu điện thế u = 200 cos100 t (V) thì mạch tạo ra một công suất cơ là Pcơ = 160W. Hiệu suất của động cơ là:
A. 98% B. 81% C. 95% D. 89%
(đáp án là D)

Câu 1: [TEX]r = 9{r}_{1} \Rightarrow n = 3 [/TEX]
Vậy có 2 vạch :)
 
G

gagocool

ôi trời ơi mình đọc chẳng kĩ đề j hết .người ta noi là trong dãy Laiman thui tự nhiên đếm cả từ n3>n2.đúng khùng thiệt :-SS:-SS:-SS:-SS:-SS
dù sao cũng tks pạn nha.
Còn câu 2 mn giải quyết giúp mình lun đi........:D
 
S

shinichiconan1601

ôi trời ơi mình đọc chẳng kĩ đề j hết .người ta noi là trong dãy Laiman thui tự nhiên đếm cả từ n3>n2.đúng khùng thiệt :-SS:-SS:-SS:-SS:-SS
dù sao cũng tks pạn nha.
Còn câu 2 mn giải quyết giúp mình lun đi........:D
Mình tính sao được 80,24% nhỉ :confused::confused::confused::confused:
Bạn ghi rõ đoạn P đó cái để xem là công suất có ích hay là hao phí
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom