Hóa 12 ĐẾm số chất trong dãy

superchemist

Học sinh chăm học
Thành viên
28 Tháng năm 2021
315
324
66
19
Kiên Giang

Trung Ngo

Cựu TMod Hóa
Thành viên
27 Tháng tư 2020
1,424
2,820
346
19
Bắc Giang
THPT Lạng Giang 1
View attachment 190412E chọn câu C theo các bạn, hai chất là propyl clorua và propyl clorua nhưng e ko hiểu cơ chế ạ ?
CH2=CH-CH2-: Gốc anlyl
CH3-CH2-CH2: Propyl
Cơ chế bạn học chuyên thì đọc thêm mấy cái hiệu ứng thường gặp trong hữu cơ nhé, còn đại trà thì không cần
CH2=CH-CH2-Cl pư với NaOH ngay ở đk nhiệt độ thường :V
CH3-CH2-CH2-Cl thì đun nóng
còn đính với vòng thơm hoặc: CH2=CH-Cl, thì rất khó pư, cần to cao, P cao, NaOH đặc
 
Last edited:
  • Like
Reactions: tiểu thiên sứ

Yorn SWAT

Cựu TMod Hóa|Cựu PCN CLB Hóa học vui
Thành viên
23 Tháng ba 2018
1,367
1,923
241
19
Thanh Hóa
Trường THPT Triệu Sơn 4
  • Like
Reactions: Ác Quỷ
Top Bottom