Đếm nhanh số đồng phân

H

hocmai.hoahoc

Câu 37: Công thức ancol bậc 3: Công thức ancol bậc 3: CH2=CHCHOH-(CH3)2
Ancol CH2=C(OH)-CH2-CH2-CH3 thực tế không tồn tại do nhóm –OH đính trực tiếp vào liên kết đôi C=C nên rất kém bền
38, n RCOONa = nX = 0,1 mol =>M RCOONa = 68 => R = 1: HCOONa
=>Công thức của este X là : HCOOC4H9 có 4 đồng phân.
40, nCO2< nH2O => Ancol no: CnH2n+2Ox
Ta có: nCO2/ nH2O = n/(n+1) = 3/4 =>n= 3: C3H8Ox
x=1: C3H8O : có 2 đồng phân ancol
x=2: C3H8O2: có 2 đồng phân ancol
x=3: C3H8O3: có 1 đồng phân ancol
45,X có dạng CH3CH2COOC3H5 có đồng phân ứng với 3 gốc –C3H5 có CTCT khác nhau
47,X tác dụng với NaOH theo tỷ lệ mol 1: 1 và khi tác dụng với Na cho số mol khí H2 đúng bằng số mol X đã phản ứng=> X là este của phenol hoặc đồng đẳng của phenol
X: CH3COOC6H5, HCOOC6H4-CH3 (có 3 đồng phân) => có 4 đồng phân
 
L

lache

em t­hưa thầy ở câu 47 thì làm sao mà este(các chất có trong đáp án) tác dụng với Na mà ra được H2
 
J

jewel94

Tiện thể cho em hỏi câu 25, 26 và 28 luôn ạ.
Với câu 36, em làm chỉ ra 3 đp (1 and, 1 xeton, 1 ancol), đáp án là 4. Em còn thiếu TH nào ạ?



Mong thầy và bạn đây hướng dẫn giúp! Xin cảm ơn ^_^
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom