Đề

0

01636516376

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hỗn hợp X gồm Fe và Fe3O4 có tỉ lệ mol là Fe:Fe3O4 là 2:1. dẫn CO qua bình đựng 17,2g X để khử, Fe3O4 thành Fe, khí CO2 sinh ra hấp thụ hết vào 200ml dung dịch Ba(OH)2 0,6M thì có m1 gam kết tủa, tiếp tục cho nước vôi trong dư vào lại có m2 gam kết tủa nữa. biết m1+m2=27,64. hiệu suất pứng khử Fe3O4 là?
A 60%
B 75%
C 80%
D 90%
 
A

ahcanh95

trong 17,2 gam Fe, Fe3O4 ta tính dc: mol Fe = 0,1 . mol Fe3O4 = 0,05

mol Ba(OH)2 = 0,12. thu dc 27,64 gam kết tủa là baCO3 và CaCO3 có mol baCO3 = 0,12

=> mol CaCO3 = ( 27,64 - 0,12 . 197 ) / 100 = 0,04 => tổng mol CO2 = 0.16

=> mol O p/ứ Oxit = mol CO2 = 0,16 = 4 mol Fe3O4 p/ứ. => mol Fe3O4 p/ứ = 0,04

=> H = 0,04 / 0,05 = 80%

:khi (197)::khi (197)::khi (197)::khi (197)::khi (197):
 
Top Bottom