Vật lí 10 Để xác định nhiệt dung riêng của 1 chất lỏng, người ta đổ chất lỏng đó vào 20g nước ở 100 độ C. Khi

Đỗ Anh Thái

Học sinh tiến bộ
Thành viên
8 Tháng năm 2016
624
1,360
171
Hà Nội
THPT HVT
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Để xác định nhiệt dung riêng của 1 chất lỏng, người ta đổ chất lỏng đó vào 20g nước ở 100 độ C. Khi có sự cân bằng nhiệt, Nhiệt độ của nước là 37,5 độ C , khối lượng chất lỏng là 120g. Tìm nhiệt dung riêng của chất lỏng đó biết nhiệt độ ban đầu của nó là 20 độ C, C nước = 4200j/kg.k
 

Pyrit

Cựu Mod Vật Lí
Thành viên
27 Tháng hai 2017
2,140
4,211
644
18
Cần Thơ
THPT Chuyên Lý Tự Trọng
Cho m1, C1, t1 lần lượt là khối lượng, NDR và nhiệt độ ban đầu của nước
m2,C2 lần lượt là khối lượng, NDR và nhiệt độ ban đầu của chất lỏng đó
t là nhiệt độ cân bằng
Theo pt cân bằng nhiệt ta có:
Qtỏa=Qthu
m1.C1.(t1-t)=m2.C2.(t-t2)
hay 0,02.4200(100-37,5)=0,12.C2.(37,5-20)
<=> C2=2500 J/kg.K
 
Top Bottom