đề vật lj' thj tỉnh ai gjup' mjnh` với!!!!

P

princesswinter

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một điểm sáng S đặt trên đường phân giác của góc hợp bởi 2 gương là an pha( e k bit'đánh ki' hiệu góc' an pha, các anh chj thông cảm). Xác định số ảnh của S tạo bởi hai gương khj:
a, an pha = 90 độ
b, an pha = 120 độ
Các anh chj cố gắng giúp e với, e học đội tuyển thầy ra bài này là đề thj tỉnh năm 2007 khó quá e chju. Â chj nào giúp e em xjn cảm ơn và hậu tạ.:D
 
D

dinhlamduc

Không biết bạn có biết công thức về tính số ảnh của hệ gương phẳng hay không. Nó như thế này: [TEX]n = \frac{360}{alpha} - 1[/TEX] . Mình dùng công thức này vào:
a/ n = [TEX]\frac{360}{90} - 1[/TEX] = 3 (ảnh)
b/ n = [TEX]\frac{360}{120} - 1[/TEX] = 2 (ảnh)
Công thức trên chứng minh nó rất là rắc rấu + rườm ra. Nên mình thừa nhận nó không cần chứng minh. Đi thi cho dùng công thức trên. :D:D:D:D:D
 
Last edited by a moderator:
N

nln_rw

Không biết bạn có biết công thức về tính số ảnh của hệ gương phẳng hay không. Nó như thế này: [TEX]n = \frac{360}{alpha} - 1[/TEX] . Mình dùng công thức này vào:
a/ n = [TEX]\frac{360}{90} - 1[/TEX] = 3 (ảnh)
b/ n = [TEX]\frac{360}{120} - 1[/TEX] = 2 (ảnh)
Công thức trên chứng minh nó rất là rắc rấu + rườm ra. Nên mình thừa nhận nó không cần chứng minh. Đi thi cho dùng công thức trên. :D:D:D:D:D

rắc rối cũng nên chứng minh cho ra chứ ...chứng minh ra òi thì làm bài thấm lâu hơn mà còn đỡ việc bị lúng túng khi làm các bài cùng dạng ...:D:D;);):)>-:)>-
 
Top Bottom