D 
		
                       
                dan2503
	
	   [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn 
		
	
	   Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! 
			
		
		
			
	
	ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
	
		
			
			
				câu 1: đèn 1 ghi 6V-9W, đèn 2 ghi 6V-3W được mắc nối tiếp với nhau
a) tính điện trở của mỗi đèn
b) mắc nối tiếp vào hai đèn vào hiệu điện thế U=12V.Tính hiệu điện thế đặt vào hai đầu mỗi đền ? Nêu nhận xét về độ sang của mỗi đèn lúc đó ?
c) để hai đèn sáng bình thường thì người ta mắc song song với đền hai một điện trở Rx,hiệu điện thế của đoạn mạch vẫn là U=12V tính trị số điện trở của điện trở Rx
câu 2: một bóng đền ghi 6V- 3W mắc nối tiếp với một biến trở ghi 24ôm-1A rồi mắc vào nguồn điện có hiệu điện thế U=9V
a)vẽ sơ đồ mạch điện
b) tính điện trở và cường độ dòng điện định mức của đèn
c) đặt con chạy C tại trung điểm AB của biến trở . Tính điện trở tướng đương của đoạn mạch và cường độ dòng điện chạy qua đèn
d) di chuyển con chạy C đến vị trí để đèn sáng bình thường . tính trị số điện trở của phần biến trở tham gia vào mạch điện
câu 3: một bóng đèn 12V-6W một biến trở được mắc vào hai điểm MN và một ampe kế được mắc nối tiếp với nhau vào hai điểm AB có hiệu điện thé Uab=20V biết ampe kế có điện trở nhỏkhoong đáng kể
a) vẽ sơ đồ mách điện
b) tính điện trở và cường độ dòng điện định mức của đèn
c) khi biến trở nhận giá trị Rmc= 26 ôm .tính số chỉ ampe kế và nhận xét về đô sáng của đèn
d) đẻ dền sáng bình thường thì phải di chuyển con chạy C về phái nà? tính công của dòng điện sinh ra trên toàn mạch trong thời gian 30p khi đền sáng bình thường?
			
			a) tính điện trở của mỗi đèn
b) mắc nối tiếp vào hai đèn vào hiệu điện thế U=12V.Tính hiệu điện thế đặt vào hai đầu mỗi đền ? Nêu nhận xét về độ sang của mỗi đèn lúc đó ?
c) để hai đèn sáng bình thường thì người ta mắc song song với đền hai một điện trở Rx,hiệu điện thế của đoạn mạch vẫn là U=12V tính trị số điện trở của điện trở Rx
câu 2: một bóng đền ghi 6V- 3W mắc nối tiếp với một biến trở ghi 24ôm-1A rồi mắc vào nguồn điện có hiệu điện thế U=9V
a)vẽ sơ đồ mạch điện
b) tính điện trở và cường độ dòng điện định mức của đèn
c) đặt con chạy C tại trung điểm AB của biến trở . Tính điện trở tướng đương của đoạn mạch và cường độ dòng điện chạy qua đèn
d) di chuyển con chạy C đến vị trí để đèn sáng bình thường . tính trị số điện trở của phần biến trở tham gia vào mạch điện
câu 3: một bóng đèn 12V-6W một biến trở được mắc vào hai điểm MN và một ampe kế được mắc nối tiếp với nhau vào hai điểm AB có hiệu điện thé Uab=20V biết ampe kế có điện trở nhỏkhoong đáng kể
a) vẽ sơ đồ mách điện
b) tính điện trở và cường độ dòng điện định mức của đèn
c) khi biến trở nhận giá trị Rmc= 26 ôm .tính số chỉ ampe kế và nhận xét về đô sáng của đèn
d) đẻ dền sáng bình thường thì phải di chuyển con chạy C về phái nà? tính công của dòng điện sinh ra trên toàn mạch trong thời gian 30p khi đền sáng bình thường?