D
darkbaron_291
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!
ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Bài 4
2,5 điểm) Nguồn điện PQ gồm nguồn điện hiệu điện thế U nối tiếp với điện trở r, mạch ngoài có 2 điện trở R1 và R2; mạch ghép như hình vẽ.Khi khoá K ở vị trí 0 thì công suất toả nhiệt trên r là P0, khi khoá K ở vị
trí 1 thì công suất toả nhiệt trên R1 là P1, khi khoá K ở vị trí 2 thì công
suất toả nhiệt trên R2 là P2 .Ngoài ra khi khoá K ở 1 thì hiệu suất của nguồn là H1
và khi khoá K ở 2 thì hiệu suất của nguồn là H2 , với H1 + H2 = 1
1. Chứng minh : P1 = P2.
2. Biết R1 = 1 [tex]\large\Omega[/tex], R2 = 4 [tex]\large\Omega[/tex], P0 = 18W.Tìm hiệu điện thế U của nguồn
3. Nếu mắc trực tiếp (nối tiếp hoặc song song) 2 đèn Đ1 (2V-2W) và Đ2 ( 2V-1W) vào nguồn điện trên thì chúng có sáng bình thường được không, giải thích?Nếu không hãy đề xuất 2 cách mắc khác để các đén sáng bình thường (dùng thêm
điện trở phụ với số lượng ít nhất); hãy lý giải các cách mắc này, tính giá trị của điện trở phụ tương ứng và chọn cách mắc tốt hơn.
Biết nhiệt độ không ảnh hưởng đến điện trở của đèn.
[/URL]
trí 1 thì công suất toả nhiệt trên R1 là P1, khi khoá K ở vị trí 2 thì công
suất toả nhiệt trên R2 là P2 .Ngoài ra khi khoá K ở 1 thì hiệu suất của nguồn là H1
và khi khoá K ở 2 thì hiệu suất của nguồn là H2 , với H1 + H2 = 1
1. Chứng minh : P1 = P2.
2. Biết R1 = 1 [tex]\large\Omega[/tex], R2 = 4 [tex]\large\Omega[/tex], P0 = 18W.Tìm hiệu điện thế U của nguồn
3. Nếu mắc trực tiếp (nối tiếp hoặc song song) 2 đèn Đ1 (2V-2W) và Đ2 ( 2V-1W) vào nguồn điện trên thì chúng có sáng bình thường được không, giải thích?Nếu không hãy đề xuất 2 cách mắc khác để các đén sáng bình thường (dùng thêm
điện trở phụ với số lượng ít nhất); hãy lý giải các cách mắc này, tính giá trị của điện trở phụ tương ứng và chọn cách mắc tốt hơn.
Biết nhiệt độ không ảnh hưởng đến điện trở của đèn.