Đề 10 Đề tuyển sinh THPT môn Toán tỉnh Bến Tre năm học 2018 - 2019

Status
Không mở trả lời sau này.

Sơn Nguyên 05

Banned
Banned
Thành viên
26 Tháng hai 2018
4,478
4,360
596
Hà Tĩnh
MT
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

34066791_252746108617323_2728102134804381696_n.jpg
 

Thiên Thuận

Cựu Mod Anh |GOLDEN Challenge’s first runner-up
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
24 Tháng ba 2017
3,800
13,157
1,029
Vĩnh Long
Đại học Đồng Tháp - Ngành Sư phạm Tiếng Anh

1a) [TEX]A=\sqrt{12}+\sqrt{27}+\sqrt{48}[/TEX]
[TEX]=2\sqrt{3}+3\sqrt{3}-4\sqrt{3}[/TEX]
[TEX]=(2+3-4)\sqrt{3}[/TEX]
[TEX]=\sqrt{3}[/TEX]
b) [TEX]\left\{\begin{matrix} x+2y=12 & \\ 3x-y=1& \end{matrix}\right.[/TEX]
[TEX]\Rightarrow [/TEX] [TEX](2)\left\{\begin{matrix} x+2y=12 & \\ 3x-y=1& \end{matrix}\right.[/TEX]
[TEX]\Rightarrow [/TEX] [TEX]\left\{\begin{matrix} x+2y=12 & (1) \\ 6x-2y=2& (2) \end{matrix}\right.[/TEX]
_______________________
[TEX]7x=14[/TEX]
[TEX]\Rightarrow x=2[/TEX]
Thay x=2 vào (1) ta được:
[TEX]2+2y=12[/TEX]
[TEX]\Rightarrow y=5[/TEX]

2a) Thay m=-3 vào (*) ta được:
[TEX]x^{2}+5x-3=0[/TEX]
[TEX]\Delta =b^{2}-4ac[/TEX]
[TEX]=5^{2}-4.1.(-3)[/TEX]
[TEX]=25+12=37> 0[/TEX]
Vậy phương trình có 2 nghiệm phân biệt
[TEX]x_{1}=\frac{-b+\sqrt{\Delta }}{2a}=\frac{-5+\sqrt{37}}{2.1}=\frac{-5+\sqrt{37}}{2}[/TEX]
[TEX]x_{2}=\frac{-b-\sqrt{\Delta }}{2a}=\frac{-5-\sqrt{37}}{2.1}=\frac{-5-\sqrt{37}}{2}[/TEX]

2b) [TEX]\Delta =b^{2}-4ac[/TEX]
[TEX]=5^{2}-4.1.m[/TEX]
[TEX]=25-4m[/TEX]
PT (*) có nghiệm [TEX]\Leftrightarrow \Delta \geq 0[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow 25-4m\geq 0[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow m\leq \frac{25}{4}[/TEX]

3b) Đường thẳng (d) đi qua E(7;12) [TEX]\Rightarrow x=7;y=12[/TEX]
[TEX]\Rightarrow 12=(2m-1).7+5[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow 12=14m-7+5[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow 14m=14[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow m=1[/TEX]
Vậy với m=1 thì đường thẳng (d) đi qua E(7;12)
 

hdiemht

Cựu Mod Toán
Thành viên
11 Tháng ba 2018
1,813
4,026
506
20
Quảng Trị
$Loading....$
1a) [TEX]A=\sqrt{12}+\sqrt{27}+\sqrt{48}[/TEX]
[TEX]=2\sqrt{3}+3\sqrt{3}-4\sqrt{3}[/TEX]
[TEX]=(2+3-4)\sqrt{3}[/TEX]
[TEX]=\sqrt{3}[/TEX]
b) [TEX]\left\{\begin{matrix} x+2y=12 & \\ 3x-y=1& \end{matrix}\right.[/TEX]
[TEX]\Rightarrow [/TEX] [TEX](2)\left\{\begin{matrix} x+2y=12 & \\ 3x-y=1& \end{matrix}\right.[/TEX]
[TEX]\Rightarrow [/TEX] [TEX]\left\{\begin{matrix} x+2y=12 & (1) \\ 6x-2y=2& (2) \end{matrix}\right.[/TEX]
_______________________
[TEX]7x=14[/TEX]
[TEX]\Rightarrow x=2[/TEX]
Thay x=2 vào (1) ta được:
[TEX]2+2y=12[/TEX]
[TEX]\Rightarrow y=5[/TEX]

2a) Thay m=-3 vào (*) ta được:
[TEX]x^{2}+5x-3=0[/TEX]
[TEX]\Delta =b^{2}-4ac[/TEX]
[TEX]=5^{2}-4.1.(-3)[/TEX]
[TEX]=25+12=37> 0[/TEX]
Vậy phương trình có 2 nghiệm phân biệt
[TEX]x_{1}=\frac{-b+\sqrt{\Delta }}{2a}=\frac{-5+\sqrt{37}}{2.1}=\frac{-5+\sqrt{37}}{2}[/TEX]
[TEX]x_{2}=\frac{-b-\sqrt{\Delta }}{2a}=\frac{-5-\sqrt{37}}{2.1}=\frac{-5-\sqrt{37}}{2}[/TEX]

2b) [TEX]\Delta =b^{2}-4ac[/TEX]
[TEX]=5^{2}-4.1.m[/TEX]
[TEX]=25-4m[/TEX]
PT (*) có nghiệm [TEX]\Leftrightarrow \Delta \geq 0[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow 25-4m\geq 0[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow m\leq \frac{25}{4}[/TEX]

3b) Đường thẳng (d) đi qua E(7;12) [TEX]\Rightarrow x=7;y=12[/TEX]
[TEX]\Rightarrow 12=(2m-1).7+5[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow 12=14m-7+5[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow 14m=14[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow m=1[/TEX]
Vậy với m=1 thì đường thẳng (d) đi qua E(7;12)
Câu 2b Thuận làm thiếu rồi nhé!!
Với [tex]m\leq \frac{25}{4}[/tex] theo Viét ta có:
[tex]\left\{\begin{matrix} x_{1}+x_{2}=-5 & & \\ 9x_{1}+2x_{2}=18 & & \\ x_{1}x_{2}=m & & \end{matrix}\right.\Rightarrow \left\{\begin{matrix} x_{1}=4 & & \\ x_{2}=-9 & & \\ x_{1}.x_{2}=m & & \end{matrix}\right.\Rightarrow m=-36(tm)[/tex]
Vậy [tex]m=-36[/tex]
[tex]m=-36[/tex]
 
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom