D
douyen1509@gmail.com
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
1. ba người đi xe đạp từ cùng 1 điểm, cùng chiều, trên cùng 1 đường thẳng. Người thứ 1 có vận tốc V1=2,5m/s. Người thứ 2 xuất phát muộn hơn 15' & có vận tốc V2=3m/s. người thứ 3 xuất phát muộn hơn người thứ 2 30' & đuổi kịp 2 người đi trước tai 2 nơi cách nhau 3,6 km . Tính vận tốc ng thứ 3.
2. Hai vật có thế tích v và 3,6V dược đặt thăng bằng trên 2 đầu của 1 đòn cân. Sau đó người ta nhúng chìm vật lớn vào 1 chậu nước sao cho không chạm đáy. hỏi vật kia phải nhúng chìm vào chất lỏng có trọng lượng bn để đòn cân tiếp tục cân =? trọng lượng riêng của nước 10000N/m^3
3 Cho mạch điện như hình vẽ [TEX]U_MN[/TEX]=5,2 V , bóng đèn co điện trở [TEX]R_1=R_2[/TEX]=3 ôm. di chuyển con chạy C ta nhận thấy khi điện trở phần AC của biến trớ AB có Giá trị bằng 1 ôm thì đèn tốt nhất. Tính điện trở toàn phần của biến trở
4. Cho 1 hệ thấu kính hội tụ gương phẳng . Thấu kính có OF= 20cm. Gương đặt vuông góc với trục chính củ thấu kính 30cm và mặt phản xạ quay về phí thấu kính . Trên trục chính của thấu kính không cùng phía vs gương 1 điểm sáng S.
Bằng phép vẹ hình học hảy xác dịnh vị trí đặt S để tia xuất phát từ S qua Thấu kinh1phan3 xạ trên gương cuối cùng khúc xạ qua thấu kính // với trục chính của thấu kính.
5 Nhiệt độ của nhiệt lượng kế tăng thêm 3 độ C vào 1 thìa nước nóng và tăng thêm 13,5 độ C khi đổ vào 36 thìa nước nóng. Hỏi nếu đổ 2 thìa thì nhiệt độ của nhiệt lượng kế tẳng lên bao nhiêu?
2. Hai vật có thế tích v và 3,6V dược đặt thăng bằng trên 2 đầu của 1 đòn cân. Sau đó người ta nhúng chìm vật lớn vào 1 chậu nước sao cho không chạm đáy. hỏi vật kia phải nhúng chìm vào chất lỏng có trọng lượng bn để đòn cân tiếp tục cân =? trọng lượng riêng của nước 10000N/m^3
3 Cho mạch điện như hình vẽ [TEX]U_MN[/TEX]=5,2 V , bóng đèn co điện trở [TEX]R_1=R_2[/TEX]=3 ôm. di chuyển con chạy C ta nhận thấy khi điện trở phần AC của biến trớ AB có Giá trị bằng 1 ôm thì đèn tốt nhất. Tính điện trở toàn phần của biến trở
4. Cho 1 hệ thấu kính hội tụ gương phẳng . Thấu kính có OF= 20cm. Gương đặt vuông góc với trục chính củ thấu kính 30cm và mặt phản xạ quay về phí thấu kính . Trên trục chính của thấu kính không cùng phía vs gương 1 điểm sáng S.
Bằng phép vẹ hình học hảy xác dịnh vị trí đặt S để tia xuất phát từ S qua Thấu kinh1phan3 xạ trên gương cuối cùng khúc xạ qua thấu kính // với trục chính của thấu kính.
5 Nhiệt độ của nhiệt lượng kế tăng thêm 3 độ C vào 1 thìa nước nóng và tăng thêm 13,5 độ C khi đổ vào 36 thìa nước nóng. Hỏi nếu đổ 2 thìa thì nhiệt độ của nhiệt lượng kế tẳng lên bao nhiêu?