Đề tuyển mod vật lí 9

Status
Không mở trả lời sau này.
N

nhoxken_cucumber

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1:
Nêu định luật Ohm. Ghi công thức và đơn vị các đại lượng trong công thức?
Áp dụng: Cho dòng điện đi Cường độ là 250 mA chạy qua 1 bóng đèn có điện trở là 0,18 [tex] k\Omega[/tex]. Tính HĐT đặt vào 2 đầu bóng đèn.

Câu 2:
Một bếp điện có điện trở = 18 [tex]\Omega[/tex], đc mắc vào mạch có HĐT = 120 V.
a/ Tính công suất bếp?
b/ Dùng bếp này đun nước từ [tex] 20^o C [/tex] trong 15' thì sôi. Tính khối lượng nước trong ấm. Biết bếp có hiệu suất là 80%. Cho c nước = 4200 J/Kg. K

Câu 3:
Khi cho dòng điện chạy qua ống dây PQ, thì kim nam chị bị ống dây hút. Cho biết đầu B của kim nam châm trên hình vẽ là từ cực gì. Vẽ lại hình gồm : đường sức từ, chiêu dòng điện, tên cực.
18285455.png

Câu 4:
Cho mạch điện như hình. HĐT BD là không đổi. Khi mở và đóng khóa K số chỉ Vôn kế lần lượt là [tex] U_1[/tex] và [tex] U_2[/tex]. Biết [tex] R_2=4R_1[/tex] và điện trở vôn kế rất lớn. Tính HĐT BD theo [tex] U_1[/tex] và [tex] U_2[/tex].
36674553.png
 
N

nhoxken_cucumber

Bài làm của linhprothongminh:
Câu 1: Định luật Ohm(ôm)
- Cường độ dòng điện chạy qua dây dẫn tỉ lệ thuận với hiệu điện thế đặt vào hai đầu dây dẫn và tỉ lệ nghịch với điện trở của dây
Công thức: I=$\dfrac{U}{R}
Với I: cường độ dòng điện(A)
U: hiệu điện thế (V)
R: điện trở ()
Áp dụng:
Hiệu điện thế đặt vào 2 đầu đèn
U=I.R=0,25.180=45(V)
->Đúng, 3/3 điểm
Câu 2:
a) Công suất của bếp
P=U2R=120218=800(W)
b) Nhiệt lượng bếp tỏa ra để đun sôi nước
Q=I2.R.t=(UR)2.18.15=12000(J)
Nhiệt lượng cần có ích để đun sôi nước
Q'=12000.$\dfrac{80%}{100%}=9600(J)
Khối lượng nước là
Từ CT: Q'=m.c.t
m=$\dfrac{Q}{c.t}=\dfrac{9600}{4200.(100-20)}=\dfrac{1}{35}(Kg)
-> 1,5/3
Câu 3: B là cực nam
Bạn ơi hình mình gửi sau được không tại bữa nay mình học cả ngày với lại ngồi vẽ lâu quá
-> 0/3



Tổng điêm bài làm: 4,5/10

Bài làm của hv4mevn:
1/CĐ D Đ chạy qua một dây dẫn tỉ lệ thuận với HĐT đặt vào 2 đầu dây vả tỉ lệ nghịch với điện trở của dây

Công thức

I=U/R

U (V)

I (A)

R (/omega)

Áp dụng

I=0,25(A)

R=180 (/omega)

U=I.R=0,25.180=45(V)

->Đúng,, 3/3 điểm

Bài 2

a)

b)

Q_tp=P.t=800x0,25=200j

[TEX]Q_ci=HxQ_tp=\frac{80}{100}.200=160j[/TEX]

lại có Q_ci=cm.(100-20)

=>m=0,47g

->1,5/3 điểm

Câu 3

16946d9af879efc707a67af0b6bfd388_52620165.18285455.png


->2/3 điểm


Tổng điểm bài làm: 6,5/10
 
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom