đề tự luyện thi đại học đợt 1(loại dễ)

H

hardyboywwe

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hội sinh d&d:Đề luyện thi đại học môn sinh năm học 2010-2011

Câu 1:tiêu chuẩn để phân biệt các loài vi khuẩn là
a.hóa sinh b.hình thái c.di truyền d,địa lí-simh thái
Câu 2:tia tử ngoại gây đột biến thích hợp nhất ở bước sóng
a.1000-4000 b.2000-5000 c.5000-6000 d.7000-8000
câu 3:giả thiết trong quần thể người ở trạng thái cb di truyền,tần số tươg đối của các nhóm máu là A=0,45 B=0,21 AB=0,3 O=0,04.tần số tương đối của các alen quy định nhóm máu A,B,AB.O lần lượt là
a.0,45 0,3 0,21 0,04 b.0,21 0,45 0,3 0,04 c.0,04 0,3 0,21 0,45 d.0,45 0,21 0,3 0,04
câu 4:ai là tác giả của thuyết gốc tự do trong cơ chế gây đột biến phong xạ
a.morgan b.C Auerbach c.Flaming d.P Minto
câu 5:hiện tượng bất thụ đực chia thành mấy kiểu chính
a.1
b.2
c.3
d.4
câu 6:người ta chia các mutagen thành mấy nhóm chính
a.1 b.2 c.3 d.4
câu 7:lai cải tiến còn gọi là
a.lai pha máu b.lai luân phiên c. lai kép d. lai tổ hợp
câu 8:ở 1 khu rừng người ta đặt bẫy lưới lần 1 được 7 con nai đánh đấu rồi thả lần 2 được 18 con trong đó 2 con đã đánh dấu.số cá thể của quần thể nai là
a.511 b.512 c.513 d.514
câu 9:ưu thế lai biểu hiện rõ nhất ở
a.lai khác thứ b.lai tổ hợp c.lai cải tiến d.lai khác dòng
câu 10:một thể đa bội tạo ra 70 tổ hợp giao tử thì nó thuộc dạng đa bội nào
a.bát bội b.thất bội c.lục bội d.thất bội
câu 11:loại prrotein nào đóng vi trò quan trọng trong việc tạo ra xoắn solenoid của nst
A.H1 B.H2 C.H3 D.H4
Câu 12:tiểu đơn vị nào là trung tâm của vùng lõi ở arn-polimerase
a.alpha b.beta c.ganma d.xigma
 
Last edited by a moderator:
L

lananh_vy_vp

Câu 1:tiêu chuẩn để phân biệt các loài vi khuẩn là
a.hóa sinh b.hình thái c.di truyền d,địa lí-simh thái
Câu 2:tia tử ngoại gây đột biến thích hợp nhất ở bước sóng
a.1000-4000 b.2000-5000 c.5000-6000 d.7000-8000
câu 3:giả thiết trong quần thể người ở trạng thái cb di truyền,tần số tươg đối của các nhóm máu là A=0,45 B=0,21 AB=0,3 O=0,04.tần số tương đối của các alen quy định nhóm máu A,B,AB.O lần lượt là
a.0,45 0,3 0,21 0,04 b.0,21 0,45 0,3 0,04 c.0,04 0,3 0,21 0,45 d.0,45 0,21 0,3 0,04
câu 4:ai là tác giả của thuyết gốc tự do trong cơ chế gây đột biến phong xạ
a.morgan b.C Auerbach c.Flaming d.P Minto
câu 5:hiện tượng bất thụ đực chia thành mấy kiểu chính
a.1
b.2
c.3
d.4
câu 6:người ta chia các mutagen thành mấy nhóm chính
a.1 b.2 c.3 d.4
câu 7:lai cải tiến còn gọi là
a.lai pha máu b.lai luân phiên lai kép lai tổ hợp
câu 8:ở 1 khu rừng người ta đặt bẫy lưới lần 1 được 7 con nai đánh đấu rồi thả lần 2 được 18 con trong đó 2 con đã đánh dấu.số cá thể của quần thể nai là
a.511 b.512 c.513 d.514
câu 9:ưu thế lai biểu hiện rõ nhất ở
a.lai khác thứ b.lai tổ hợp c.lai cải tiến d.lai khác dòng
câu 10:một thể đa bội tạo ra 70 tổ hợp giao tử thì nó thuộc dạng đa bội nào
a.bát bội b.thất bội c.lục bội d.thất bội
câu 11:loại prrotein nào đóng vi trò quan trọng trong việc tạo ra xoắn solenoid của nst
A.H1 B.H2 C.H3 D.H4
Câu 12:tiểu đơn vị nào là trung tâm của vùng lõi ở arn-polimerase
a.alpha b.beta c.ganma d.xigma
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom