đè tự luyện số 6

T

truonga3vodoidz

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

câu 4(thầy viết pt phản ứng cộng cho e xem vs ak),câu 5(những chất như thế nào thi cần phải đun nóng khi tác dụng vs KMnO4),câu 39.câu 46(2 đáp án giống nhau nhưng hình như là không có đáp án đúng.theo e dáp án phải là Z<T<X<Y)).e cảm ơn thầy nhiều!
 
H

hocmai.hoahoc

Chào em!
Đề tự luyện số 6
câu 4
polistiren có phản ứng cộng vào vòng thơm.
câu 5
Các chất có liên kiết bội( liên kết đôi hoặc liên kết ba) có thể phản ứng làm mất màu dung dịch brom, vừa làm mất màu dung dịch thuốc tím (nhiệt độ thường hoặc khi đun nóng).
câu 39. Đặt công thức cho axit Z là: RCOOH, vậy este là RCOOC2H5
Gọi số mol của RCOOH, RCOOC2H5 và C2H5OH lần lượt là: x, y, z (mol)
nCO2 = 10,528/22,4 = 0,47 mol; nH2O = 7,92/18 = 0,44 mol
nNaOH = 0,09.0,1 = 0,009 mol
áp dụng định luật bảo toàn khối lượng cho các phản ứng cháy:
mY + mO2 = mCO2 + mH2O
=> mO2 = mCO2 + mH2O – mY = 0,47.44 + 7,92 – 10,36 = 18,24 gam
=> nO2 = 18,24/32 = 0,57 mol
áp dụng định luật bảo toàn số mol cho nguyên tố O trong phản ứng cháy:
nO trong Y + 2nO2 = 2nCO2 + nH2O
2x + 2y + z + 2.0,57 = 2. 0,47 + 0,44 <=> 2x + 2y + z = 0,24 mol (1)
nRCOOH + nC2H5OH = nNaOH = 0,09 mol <=> x + y = 0,09 mol (2)
nancol sau khi Y phản ứng với NaOH = nRCOOC2H5 + nC2H5OH = y + z = 4,6/46 = 0,1 mol (3)
Giải hệ phương trình (1), (2) và (3) được: x = 0,05 mol; y = 0,04 mol; z = 0,06 mol
áp dụng định luật bảo toàn khối lượng cho các phản ứng với NaOH
mY + mNaOH = mmuối + mancol + mH2O
=> mmuối = mY + mNaOH – mancol – mH2O (nH2O = nRCOOH = 0,05 mol)
=> mmuối = 10,36 + 0,09.40 – 4,6 – 0,05.18 = 8,46 gam
câu 46
Các nhóm thế hút điện tử(e) sẽ làm giảm tính bazo của amin, các nhóm thế đẩy điện tử là tăng tính bazo của amin. Thứ tự tăng dần tính bazơ là m-nitroanilin (T) <anilin (Z)<amoniac (X) <đimetyl amin (Y)
 
Top Bottom