Đề trường Chuyên Lam Sơn Thanh Hoá

  • Thread starter changtraithang12_anhxtanh
  • Ngày gửi
  • Replies 2
  • Views 1,376

C

changtraithang12_anhxtanh

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho chóp SABCD có AB=2a;BC=a:AC=acăn 3.Các cạch bên đều bằng a căn2.Chiều cao khối chóp là SH với H nằm trên AB.Tính góc giữa (SAB) và (SBC).
Mình làm được phần tính thể tích,còn trên đây là phần tóm tăt,trước đó họ chưa cho đường cao.
 
H

hocmai.toanhoc

Chào em!
Em bị nhầm đề thì phải đề cho chóp S.ABC.
Ta chứng minh được H là trung điểm của AB.
Gắn hệ trục tọa độ, ta có: [TEX]S(0; 0; a); H(0; 0; 0); A(0;-a; 0); B(0;a; 0); C(\frac{a\sqrt{3}}{2}; \frac{a}{2}; 0)[/TEX]
Có tọa độ thế là em tính ra góc giữa hai mặt phẳng nhé!
 
C

changtraithang12_anhxtanh

Đúng là như vậy.H là trung điểm của AB.Cách của thầy hay quá, thế mà em không nghĩ ra.Em cứ dùng hình học không jan thuần tuý nên thấy rất khó.Cảm ơn thầy rất nhiều!
 
Top Bottom