Để trung hòa 200ml dung dịch HCl1M cần 100ml dung dịch NaOH nồng độ x mol/l . Giá trị của x là ?
T Trần Duy Anh Học sinh Thành viên 29 Tháng mười một 2019 111 37 36 Hà Nam THCS Tiến Thắng 21 Tháng chín 2021 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Để trung hòa 200ml dung dịch HCl1M cần 100ml dung dịch NaOH nồng độ x mol/l . Giá trị của x là ? Reactions: Nguyễn Linh_2006
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Để trung hòa 200ml dung dịch HCl1M cần 100ml dung dịch NaOH nồng độ x mol/l . Giá trị của x là ?
Nguyễn Linh_2006 Cựu Mod Hóa Thành viên 23 Tháng sáu 2018 4,076 12,759 951 Nam Định THPT chuyên Lê Hồng Phong 21 Tháng chín 2021 #2 Trần Duy Anh said: Để trung hòa 200ml dung dịch HCl1M cần 100ml dung dịch NaOH nồng độ x mol/l . Giá trị của x là ? Bấm để xem đầy đủ nội dung ... [TEX]n_{HCl}=0,2(mol)[/TEX] [TEX]NaOH + HCl \rightarrow NaCl + H_2O[/TEX] 0,2 <—— 0,2 (mol) [TEX]x = C_M(NaOH)=\dfrac{0,2}{0,1}=2(M)[/TEX] ____________ Có gì không hiểu bạn cứ hỏi ở dưới ạ! Chúc bạn học tốt! Reactions: tiểu thiên sứ
Trần Duy Anh said: Để trung hòa 200ml dung dịch HCl1M cần 100ml dung dịch NaOH nồng độ x mol/l . Giá trị của x là ? Bấm để xem đầy đủ nội dung ... [TEX]n_{HCl}=0,2(mol)[/TEX] [TEX]NaOH + HCl \rightarrow NaCl + H_2O[/TEX] 0,2 <—— 0,2 (mol) [TEX]x = C_M(NaOH)=\dfrac{0,2}{0,1}=2(M)[/TEX] ____________ Có gì không hiểu bạn cứ hỏi ở dưới ạ! Chúc bạn học tốt!