đề trắc nghiệm của levis,pro please [color=white]y=\frac{}{}

A

anh892007

Chú em thế nào thế,cho dù làm theo viết pt tiếp tuyến ra thì xét pt hoành độ ra thi vẫn ra được a,vì pt hoành độ phải có nghiệm kép mà
 
M

mathuytinh91

Re: đề trắc nghiệm của levis,pro please [color=whit[/b]

PS: Khiếp dài quá ko có thời gian nên vắn tắt nhé ... Sai mọi người chỉnh giúp nhé vì mới làm quen :D

1\tìm min [tex] f(x)=x^4 -4x^3 - x^2 +10x -3[/tex] trên x thuộc [1,4]

Trên [tex][1;4][/tex] hàm đồng biến nên [tex]f(1)[/tex] là min của [tex]f(x)[/tex] trên [tex][1;4][/tex]

2\tìm miền gt :[tex] y=\frac{2007x +1}{x-4}[/tex]

R

3\ tìm m để TXĐ [tex] y=\frac{x^2 +x+3}{x^2 +mx+4} [/tex] là 2 khoảng trên trục số

Khi mẫu có nghiệm kép nên [tex]m=\pm 4[/tex]

4\cho hàm[tex] y=\frac{x^2 +mx- 2}{mx -1}[/tex] .tìm m để hàm có cực trị

tức là tim [tex]m[/tex] để ft [tex]f'(x)=0 [/tex] có nghiệm và [tex]m[/tex] để ko có [tex]f'(x)[/tex]

5\ viết pt tiếp tuyến với đths [tex] y=\frac{3x +2}{x+2}[/tex] biết nó qua (4,3)

viết ft tiếp tuyến [tex]y=f(x_0)+f'(x_0)(x-x_0)[/tex] rồi thay [tex]x=4[/tex] và [tex]y=3[/tex] để tính [tex]x_0[/tex] là tìm ra hết :D

6\cho hàm [tex]y= mx^3 +3mx^2 -(m-1)x +1/3[/tex]. tìm m để hàm có cực trị sao cho [tex]x_{cd} < x_{ct}[/tex]

[tex]y'= 3mx^2 +6mx-m+1[/tex]

Muốn thỏa mãn đầu bài thì [tex]m>0[/tex] và [tex]\Delta>0[/tex]


7\ cho hàm y = [tex] x^2(m-x) - m[/tex].tìm m để hàm đb trên (1,2) NB trên khoảng còn lại

[tex]y=-x^3+mx^2-m \Rightarrow y'=-3x^2+2mx=x(2m-3x)>0[/tex] Có vẻ như đầu bài chỗ này không ổn lắm nhỉ :-/

8\ tìm a,b để đồ thị hs [tex]y=\frac{ax+b}{x-1}[/tex]cắt oy tại A(0,1) đồng thời tiếp tuyến tại A song song với đg y=3x+5

từ ý 1 có [tex]b=-1[/tex] sau đó tính [tex]f'(x)=\frac{-a-1}{(x-1)^2} \Rightarrow f'(0)=-a+1[/tex] muốn song song thì [tex]a=-2[/tex]

9\cho hàm [tex]y=\frac{mx -2}{x+m -3}[/tex].tìm m để hàm luôn NB

tính [tex]f'(x)=\frac{m^2-3m+2}{(x+m-3)^2}[/tex] và tính [tex]m[/tex] để tử [tex]<0[/tex]

10\tìm điểm cđ của [tex] y =sin {\frac{x}{2}} + cos {\frac{x}{2}}[/tex]

[tex]y=\sqrt{2}.sin(\frac{x}{2}+\frac{\pi}{4})[/tex] giờ thì có cần tiếp ko :)

11\ cho hàm số [tex] y= x^3 -9x^2 +17x +2[/tex].Qua A(3,-1) có thẻ kẻ đc bao nhiêu tiếp tuyến đến đồ thị

[tex]1[/tex] à . Vì hàm đồng biến :-/

12\viết pt tiếp tuyến đồ thị hs[tex] y=\frac{1}{4}x^3 -3x[/tex] cắt trục tung tại điểm có tung độ =20

Giống bài 5 viết ft [tex]y=f(x_0)+f'(x_0)(x-x_0)[/tex] thay [tex]x=0[/tex] và [tex]y=20[/tex] vào tìm [tex]x_0[/tex] là được

13\ tìm gtnn, gtln [tex]y=| x^2 -3x +2 |[/tex] trên [tex][-10, 10][/tex]

Vẽ đồ thị :D

14\cho f(x)=sinx.tính [tex]f(\frac{10\pi}{3})+f(x)+f(\frac{2007\pi}{2}+x)[/tex]

[tex]=-sin(\frac{\pi}{3})=-\frac{\sqrt{3}}{2}[/tex]

15\cho hs [tex]y=\frac{x^2-4x}{2(2x-1)}[/tex]. trên đths có bao nhiêu điểm tọa nguyên.

Điểm toạn nguyên là gì thế ? có phải là tọa độ là số nguyên ko :-/ Nếu thế thì khác gì tìm nghiệm nguyên :D thui hết giờ online nên ko type nữa nhé

16\[tex]y=\frac{x^3}{|x-1|} [/tex]có phải hàm tuần hoàn ko?

ko

17\giả sử (x,y)là nghiệm hệ [tex]\left\{x+y=2a-1\\x^2 +y^2 =a^2 +2a -3[/tex].tìm a để xy min

tương đương với tìm min của ft [tex]3a^2-6a+4[/tex] :D (ngắn gọn)

18\y=sinx đb hay nb trên [tex](\frac{19\pi}{2}, 10\pi) [/tex]

tức là đoạn [tex][\frac{3\pi}{2};2\pi][/tex] vậy là.....đồng biến :D

19\gtnn hàm số [tex]y=\frac{sinx}{cosx+2} [/tex]trên [tex][0,\pi][/tex]

[tex]f'(x)=\frac{cos^2x-2cosx-sin^2x}{(cosx+2)^2}[/tex] [tex]f'(x)=0[/tex] rõ như ban ngày nhé :D nhớ cái ĐK

20\ xđ tính chẵn lẻ của[tex] y= sinx -cos2007x[/tex]

ko chẵn ko lẻ
 
M

mathuytinh91

Đề này nhẩm nhanh ý mà tiếc không có nháp chỉ có máy tính nên có đôi chỗ sẽ nhẩm sai đó nên mình có sai gì các bạn thông cảm và chỉ giúp nhé

Nửa kia mai rảnh thì làm giờ muộn rùi :D

PS: Nếu ai có thắc mắc muốn viết rõ ra thì cứ đề nghị nhé ^^
 
H

hacbeo

bài thứ nhất xét các điểm tới
[tex] \frac{1-sqrt{14}}{2}, \frac{1+\sqrt{14}}{2}, -1 , 1,4,[/tex] thấy chỉ có ct tại -1 và [tex] \frac{1+sqrt{14}}{2}[/tex]
xét 2 điểm này chỉ có f([tex] \frac{1+sqrt{14}}{2}[/tex])=-9,25 thỏa mãn gt nn
bài 2
từ gt x#4 ta có [tex]x= \frac{4y+1}{y-2007}[/tex]#4
vậy giải ra ta đc y#2007 là thỏa mãn-> tgt= R\{2007}
bài 4:
em cũng sai nốt:
y'= [tex] \frac{mx^2-2x+m}{(mx-1)^2}[/tex]
[tex]\Delta' =1-m^2[/tex] có nghiệm cùng đk x#-1/m
xét [tex]\Delta' [/tex] >0 và =0 ta có gt -1<m<1
mấy bài kia hôm sau gõ tiếp.hix, mỏi cả tay
 
H

hacbeo

bài 5: y'=[tex] \frac{4}{(x+2)^2}=k[/tex]
x#-2,
[tex] \frac{4x}{(x+2)^2}-(\frac{16}{(x+2)^2}+3)=\frac{3x+2}{(x+2)}[/tex]
giải ra x=3, y=8/5 đấy em ạ
 
A

ancksunamun

mathuytinh91 said:
Điểm toạn nguyên là gì thế ? có phải là tọa độ là số nguyên ko confused Nếu thế thì khác gì tìm nghiệm nguyên big grin thui hết giờ online nên ko type nữa nhé
tọa độ nguyên là tìm x, y nguyên đấy bạn.bài này ko làm bình thường đc, phải nhân thêm
 
M

mathuytinh91

Ôi má ơi hôm qua ngồi làm nhiều quá lại đang nhẩm thuộc lòng Sử >.< nên.......=))

Bài 1 có tính toán đâu đoán bừa ý mà :p

Bài 2 tại sao lại thế ạ :-/ Nếu x tiến tới 4 từ bên phải thì cả cái y tiến tới dương vô cùng mà . Nếu tính như anh thì tính được giá trị y tại x=4 à :|

Bài 4 và 5 em có tìm hẳn ra giá trị đâu chỉ là cách làm thôi mà :-/

PS: thật ra mấy cái này em cũng mới học mấy hôm nay nên áp dụng cũng kém lắm >.<
 
A

ancksunamun

ôii, bài 2 là tìm tập gt mà bạn, có phải TXĐ hay lim đâu mà tiến.bạn học lớp mấy vậy?
 
A

ancksunamun

thế bạn học hàm ngược cuối lớp 11 chưa, đảo ngược nó lại theo ẩn y , hàm x đó mà, rồi tìm txđ của y là ra thôi.bài giải kia đúng đó
 
Top Bottom