Hóa 10 Đề tổng hợp

nguyễn an........

Học sinh
Thành viên
24 Tháng ba 2020
193
48
36
16
Kon Tum
THCS LÝ TỰ TRỌNG
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Giúp mk câu hỏi trong hình nha
large_1589589002168.jpg
 
  • Like
Reactions: Toshiro Koyoshi

Toshiro Koyoshi

Bậc thầy Hóa học
Thành viên
30 Tháng chín 2017
3,918
6,124
724
19
Hưng Yên
Sao Hoả
Giúp mk câu hỏi trong hình nha
large_1589589002168.jpg
[tex]H_2SO_4.3SO_3+2H_2O\rightarrow H_2SO_4.SO_3+2H_2SO_4[/tex]
Suy ra [tex]m_{H_2O}=27,9(g)\Rightarrow a=[/tex] [tex]m_{H_2O}=27,9(g)\Rightarrow a=448,55(g)[/tex]
Ta có: $n_{H_2SO_4}=1,55(mol)$
Bảo toàn S ta có: $n_{Fe_2(SO_4)_3}=\frac{23}{60}(mol)$
Suy ra $m=153,3(g)$
 
  • Like
Reactions: nguyễn an........
Top Bottom