Hóa 11 Đề tổng hợp

nguyễn an........

Học sinh
Thành viên
24 Tháng ba 2020
193
48
36
16
Kon Tum
THCS LÝ TỰ TRỌNG

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,266
1,049
30
Có 1 ancol no đơn chức, mạch hở Y. Khi đốt cháy Y ta thu được CO2 và H20 có số mol bằng nhau và số mol O2 phản ứng dùng cho pứ gấp 4 lần số mol Y. CTPT của Y là

Đề sai, rượu đơn no luôn có mol CO2 < mol H2O => Y là rượu đơn chức
Y: CxHyO 1 mol có [tex]y\leq 2x+2[/tex]
Mol O2 = x + 0,25y - 0,5 = 4 => y = 18-4x => x = 3 và y = 6
Y: C3H6O có cấu tạo CH2=CH-CH2-OH
 
Last edited:
Top Bottom