Hóa 8 Đề tổng hợp

lebao_31

Học sinh chăm học
Thành viên
23 Tháng ba 2020
50
89
71
18
Kon Tum
THCS LÝ TỰ TRỌNG
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Giúp mk cần gấp lắm
large_1588523383238.jpg
 

Nguyễn Linh_2006

Cựu Mod Hóa
Thành viên
23 Tháng sáu 2018
4,076
12,760
951
Nam Định
THPT chuyên Lê Hồng Phong
Giúp mk cần gấp lắm
large_1588523383238.jpg
A. Trắc nghiệm
Câu​
1​
2​
3​
4​
5​
6​
7​
8​
9​
10​
Đáp án​
a,c​
c​
c​
b,d​
c​
b,d​
a​
c​
b​
a​
[TBODY] [/TBODY]

B. Tự luận
Câu 1:

a, [tex]4K+O_2 \rightarrow 2K_2O[/tex]

b, [tex]2Al(OH)_3 \xrightarrow[]{t^o} Al_2O_3 + 3H_2O[/tex]

c, [tex]Mg + 2HCl \rightarrow MgCl_2 + H_2[/tex]

Câu 2:
  • Oxit bazo:
+ [tex] CaO[/tex]: canxi oxit
+ [tex]FeO[/tex]: sắt (II) oxit
  • Oxit axit:
+ [tex]SO_2[/tex]: lưu huỳnh đioxit
+ [tex]N_2O_3[/tex]: đinitơ trioxit

Câu 3:
a. [tex]4P + 5O_2 \xrightarrow[]{t^o} 2P_2O_5[/tex]

b. [tex]n_P = \dfrac{3,1}{31}=0,1(mol)[/tex]

Theo PT : [tex]n_{P_2O_5}=\dfrac{1}{2}n_{P}=0,05(mol)[/tex]

[tex]\Rightarrow m_{P_2O_5}=0,05.142=7,1(g)[/tex]

c. Theo PT : [tex]n_{O_2}=\dfrac{5}{2}n_{P}=0,25(mol)[/tex]

Có [tex]n_{KK}=5n_{O_2}=1,25(mol)[/tex]

[tex]\Rightarrow V_{KK}(dktc)=1,25.22,4=28(l)[/tex]
 
Top Bottom