Toán 6 Đề tổng hợp

nguyễn an........

Học sinh chăm học
Thành viên
24 Tháng ba 2020
193
48
61
18
Kon Tum
THCS LÝ TỰ TRỌNG

Junery N

Cựu Hỗ trợ viên
HV CLB Địa lí
Thành viên
23 Tháng mười một 2019
4,605
12,670
1,021
Nam Định
In the sky
Giúp với nha mn ơi
Câu 1: Quy đồng mẫu các phân số sau:
a) 7/25 ; -4/15 b) 3/4 ; 1/9 ; -5/8 c) 54/-90 ; -180/288 ; 60/-135
Câu 2: Viết các số sau đây dưới dạng phân số có mẫu là 9.
-4 ; -2/3 ; 0 ; 85/135
Câu 1:
a. [tex]\frac{21}{75}; \frac{-20}{75}[/tex]
b. [tex]\frac{54}{72}; \frac{8}{72}; \frac{-45}{72}[/tex]
c. [tex]\frac{-2099520}{3499200}; \frac{-2187000}{3499200}; \frac{-1555200}{3499200}[/tex]
do lười tìm bội chung nhỏ nhất nên câu c số hơi to
Câu 2: Bạn làm tương tự
 
Last edited:
  • Like
Reactions: nguyễn an........

Linh_Alison_Nguyễn

Học sinh chăm học
Thành viên
3 Tháng tám 2018
263
452
101
Nam Định
THCS Trần Đăng Ninh
Câu 1:
a. [tex]\frac{21}{25}[/tex][tex][/tex][tex]; \frac{-20}{75}[/tex]
b. [tex]\frac{54}{72}; \frac{8}{72}; \frac{-45}{72}[/tex]
c. [tex]\frac{-2099520}{3499200}; \frac{-2187000}{3499200}; \frac{-1555200}{3499200}[/tex]
do lười tìm bội chung nhỏ nhất nên câu c số hơi to
Câu 2: Bạn làm tương tự
Sai nè :>
Câu c có BCNN là 4320 :> Mẫu chung là 4320
Chú ý nhé! :D
 
Top Bottom