Toán tiểu học ĐỀ TOÁN THI VÀO TRƯỜNG CHUYÊN HÀ NỘI AMSTERDAM NĂM 2000

Ngọc Anh <3 Tzuyu

Học sinh
Thành viên
6 Tháng sáu 2019
4
3
21
17
Hà Nội
Hà Nội - Thăng Long
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

CÁC BẠN À, DƯỚI ĐÂY LÀ BÀI SỐ 14 CỦA ĐỀ THI TUYỂN TRƯỜNG CHUYÊN HÀ NỘI AMSTERDAM MÀ MÌNH KHÔNG HIỂU, MONG CÁC BẠN AI CÓ Ý KIẾN THÌ GIÚP ĐỠ ! CÁM ƠN CÁC BẠN NHÌU !!!!!!!
Đề bài : Một miếng tôn hình chữ nhật có chu vi 22dm, chiều dài hơn chiều rộng 1dm. Người ta cắt 4 hình vuông bằng nhau ở 4 góc, mỗi hình có diện tích 100cm2 rồi gấp lên thành 1 hình hộp không có nắp. Tính thể tích của hình hộp này?
 
  • Like
Reactions: dangtiendung1201

hoa du

Cựu TMod Cộng đồng
Thành viên
13 Tháng ba 2018
1,636
4,610
486
20
Thái Nguyên
THPT Nguyễn Huệ
CÁC BẠN À, DƯỚI ĐÂY LÀ BÀI SỐ 14 CỦA ĐỀ THI TUYỂN TRƯỜNG CHUYÊN HÀ NỘI AMSTERDAM MÀ MÌNH KHÔNG HIỂU, MONG CÁC BẠN AI CÓ Ý KIẾN THÌ GIÚP ĐỠ ! CÁM ƠN CÁC BẠN NHÌU !!!!!!!
Đề bài : Một miếng tôn hình chữ nhật có chu vi 22dm, chiều dài hơn chiều rộng 1dm. Người ta cắt 4 hình vuông bằng nhau ở 4 góc, mỗi hình có diện tích 100cm2 rồi gấp lên thành 1 hình hộp không có nắp. Tính thể tích của hình hộp này?
upload_2019-6-6_17-44-56.png
Chiều dài HCN: (22:2+1)/2=6(dm)
Chiều rộng HCN: 22/2-6=5(dm)
Cạnh hình đc vuông cắt ra: [tex]\sqrt{100}=10(cm)[/tex]
Đổi: 10cm=1dm
Chiều dài hình hộp chứ nhật:
6-1-1=4(dm)
Chiều rộng hình hộp chứ nhật:
5-1-1=3(dm)
Có chiều cao hình hộp chứ nhật bằng cạnh hình vuông đc cắt ra là: 1dm
Vậy thể tích hình hộp chữ nhật là:
4.3.1=12([tex]dm^{3}[/tex])
p/s:
e tự tượng tượng ra hình hộp chứ nhật sau khi cắt các mành hình vuông và gập lại thành hình hộp như chị vẽ nhé
:p hình hơi bé roài
 
Top Bottom