Đề tOán njÈ

B

bigbang195

đề njè:
a) sin^2 x + sin^2 2x = sin^2 3x

gif.latex
 
T

thuthuatna

kém

đề njè:
a) sin^2 x + sin^2 2x = sin^2 3x
b) sin^2 x + sin^2 2x + sin^2 3x + sin^2 4x =2
a> [TEX]sinx^2[/TEX]+ [TEX]sin2x^2[/TEX]= [TEX]sin3x^2[/TEX]
=> [TEX]sinx^2[/TEX]+ 4[TEX]sinx^2[/TEX](1- [TEX]sinx^2[/TEX]) = 3[TEX]sinx[/TEX]- 4[TEX]sinx^3[/TEX] = [TEX]sin3x^2[/TEX]

b> [TEX]sinx^2[/TEX] + [TEX]sin2x^2[/TEX] + [TEX]sin3x^3[/TEX] + [TEX]sinx^2[/TEX] = 2
=> 2([TEX]sinx^2[/TEX] + [TEX]sin2x^2[/TEX] + [TEX]sin3x^3[/TEX] + [TEX]sinx^2[/TEX] ) = 4
=> [TEX]cos2x[/TEX] + [TEX]cos4x[/TEX] + [TEX]cos6x[/TEX] + [TEX]cos8x[/TEX] = 0
=> ĐPCM
 
Top Bottom