Đề toán nhờ mọi người đây!

M

making123

Bài 1:

Bài 4:
trong mặt phẳng Oxy cho tam giác cân ABC, cạnh đáy BC có phương trình:[TEX] x-3y-1=0[/TEX], cạnh AB có phương trình:[TEX] x-y-5=0[/TEX], thẳng chứa AC đi qua điểm [TEX]M(-4.1)[/TEX]. Tìm toạ độ điểm C

chỗ hệ phương trình có phải như vậy không bạn

tớ chỉ giáo bài này thứ nhất có toạ độ điểm B rồi phải không
kẻ 1 đường thẳng từ A xuống BD tại H vuông góc tứ dố giả theo véc tơ là ra ......
véc tơ AH . HB = 0 tìm ra toạ dộ điểm A và H ...giải tam giác ra,,,,,,,,,là dc
 
H

handsomeboy_2309

vậy cho em hỏi hsnày thì dt qua hai diểm cực trị phải làm sao

[tex]\frac{x^2-mx+1}{x-1}[/tex]
Là như thế này nè bạn: Đối với hàm số có dạng [tex]\ y=frac{a^2+bx+c}{cx+d}[/tex] (C), có 2 cách để viết pt đường thẳng đi qa 2 điểm cực trị của đồ thị dạng này:
Cách 1: Bạn tìm 2 điểm cực trị rồi viết pt đường thẳng như bình thường
Cách 2: Cách này chỉ đặc biệt sử dụng cho các bài toán có các điểm cực trị mà hoành độ của nó là phức tạp. Nghĩa là việc thế hoành độ vào để tìm tung độ là phức tạp. Khi đó ta mới dùng cách này.
Giả sử (C) có 2 điểm cực trị là [tex]\ A(x_1,y_1)[/tex], [tex]\ B(x_2,y_2)[/tex], với [tex]\x_1,x_2[/tex] là 2 nghiệm của pt y'=0
Bước 1: Đặt [tex]\ U=ax^2+bx+C[/tex], [tex]\ V=cx+d[/tex], ta có [tex]\ y'=frac{U'V-V'U}{V^2}[/tex].(*)
Bước 2: Thế tọa độ A,B vào (*), ta có:
[tex]\ y'(x_1,x_2)=frac{U'(x_1,x_2)V(x_1,x_2)-V'(x_1,x_2)U(x_1,x_2)}{V^2(x_1,x_2}[/tex]
=> [tex]\ U'(x_1,x_2)V(x_1,x_2)-V'(x_1,x_2)U(x_1,x_2)=0[/tex]
=> [tex]\ y_1=y_2= frac{U(x_1,x_2}{V(x_1,x_2}= frac {U'(x_1,x_2)}{V'(x_1,x_2} = frac{2a}{d}x_1 + frac{b}{d} = frac{2a}{d}x_2 + frac{b}{d}[/tex]
Bước 3: Đường thẳng đi qua 2 điểm cực trị là [tex]\ y=frac{2a}{d}x + frac{b}{d}[/tex]
 
K

kiengcan9999

Đối vs câu 2 thì còn cách làm khác không rớk bạn? :D
Bài 2, mình vừa tìm được thêm một cách khác!
Tương tự như phần trên, ta suy ra được tập nghiệm của (1) là S=[-1;1]
Xét hàm [TEX]g(x)=x^2-(m+2)x+2m+3[/TEX]
Để [TEX]g(x) \ge 0[/TEX] có nghiệm trên [-1;1] thì: [TEX]\max_{[-1;1]} g(x) \ge 0[/TEX]
Tìm max của g(x) có lẽ dễ hơn tìm min của f(x) ở trên nhỉ!;)
 
Top Bottom