Đề toán khối A?

V

vodichhocmai

[tex]\left\begin\{(4x^2+1)x+(y-3)\sqrt{5-2y} =0\\{4x^2+y^2+2\sqrt{3-4x}=7}[/tex]

[TEX]DK:????[/TEX]

[TEX]t=\sqrt{5-2y}>0[/TEX]

Phương trình[TEX] (1) [/TEX]viết lại như sau :

[TEX]8x^3+2x+(2y-6)\sqrt{5-2y}=0[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow 8x^3+2x =t^3+t[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow f\(2x\)=f(t)[/TEX]

.................................................
 
K

kimxakiem2507

Đề này các chiến sỹ của anh không ít chú 10 đấy vodichhocmai,các chiến sỹ của em thế nào?

CAUVIB1
Gọi [TEX]K,M [/TEX]lần lượt là trung điểm cùa [TEX]IJ,BC[/TEX]
[TEX](AM):x-y=0,K=\left{AM\\IJ[/TEX][TEX]\Rightarrow{K(2,2),K[/TEX] là trung điểm của [TEX]AM[/TEX][TEX]\Rightarrow{M(-2,-2)[/TEX]
[TEX](BC):x+y+4=0[/TEX] [TEX]B,C\in{(BC)}\Rightarrow{B(b,-b-4),C(c,-c-4) (b\neq{c)[/TEX]
[TEX]M [/TEX]là trung điểm [TEX]BC[/TEX] nên :[TEX]b+c=-4(1)[/TEX]
[TEX]\vec{CE}.\vec{AB}=0\Rightarrow{bc+2c+8=0[/TEX][TEX](2)[/TEX]
Từ [TEX](1)(2)[/TEX] ta có [TEX]\left{b=0\\c=-4[/TEX] hoặc[TEX] \left{b=-6\\c=2[/TEX]
Vậy [TEX]B(0,-4),C(-4,0)[/TEX] hoặc [TEX]B(-6,2),C(2,-6)[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
T

thanhnamgk

mình suy nghĩ bài này hết 1 phút 30' = với 1 câu trong trắc nghiệm hóa
[tex]{\frac{(x-\sqrt{x})(1+\sqrt{2(x^2-x+1)}}{-2(x^2-x)} \ge 1[/tex]
[tex]{\frac{(x-sqrt{x})(x+\sqrt{x})(1+\sqrt{2(x^2-x+1)}}{-2(x^2-x)}}[/tex][tex] \ge 1[/tex]


Ông này ghê quá ta. Có 1phút 30 giây đã nghĩ ra. Nói ít làm nhiều bạn ah.
 
Last edited by a moderator:
T

tiger3323551

VI 1 cách giải khác do chính tôi nghĩ ra 25' không giống với kimxakiem
Gọi M là trung điểm AB ,N là trung điểm AC ,H là trung điểm BC
[tex]AH:-x+y=0[/tex]
[tex]=>I(2,2)=>H(-2,-2)[/tex]
khi đó AMNH là 1 hình vuông
độ dài [tex]AH=8\sqrt{2}=>MI=4\sqrt{2}[/tex]
[tex]B(a,-4-a)=>M(\frac{a+6}{2};\frac{2-a}{2})[/tex]
[tex]d(M,AH)=4\sqrt{2}[/tex]
[tex]=>{\frac{|\frac{-(a+6)}{2}+\frac{2-a}{2}|}{sqrt{2}}}=4\sqrt{2}[/tex]
 
T

tiger3323551

ai giải được câu đường tròn trong đề cơ bản mình xin bái phục bái phục nghĩ gần 30' chưa ra :D nếu làm đề này mình sẽ chọn nâng cao
 
K

kimxakiem2507

Câu [TEX]VIA[/TEX] (vẽ hình,[TEX]AC[/TEX] là đường kính)
Bài này đặt ẩn giải thấy cũng dễ thương
[TEX]A\in(d_1),BC\in{d_2}\Rightarrow{A(a,-\sqrt3a),B(b,\sqrt3b),C(c,\sqrt3c)[/TEX] [TEX](a>0,b\neq{c)[/TEX][TEX]\vec{AC}=(c-a,\sqrt3(a+c))[/TEX]
[TEX]AC[/TEX] vuông góc [TEX](d_1)\Leftrightarrow{c=-2a[/TEX][TEX],B\in{(d_2)\Rightarrow{B(b,\sqrt3b)\Rightarrow{ \vec{AB}=(b-a,\sqrt3(a+b))[/TEX]
Tam giác [TEX]ABC[/TEX] vuông tại [TEX]B [/TEX]nên [TEX]AB[/TEX] vuông góc với [TEX](d_2)[/TEX] hay :[TEX]a=-2b[/TEX] Vậy ta có[TEX] c=4b,a=-2b[/TEX][TEX](b<0)[/TEX]
[TEX]\vec{AB}=(3b,-\sqrt3b),\vec{AC}=(6b,2\sqrt3b)[/TEX]
[TEX]S_{ABC}=6\sqrt3b^2=\frac{\sqrt3}{2}[/TEX][TEX]\Leftrightarrow{b=-\frac{1}{2\sqrt3}[/TEX]
[TEX]A(\frac{1}{\sqrt3},-1),C(-\frac{2}{\sqrt3},-2)[/TEX] Tâm [TEX]I(-\frac{1}{2\sqrt3},-\frac{3}{2})[/TEX][TEX]R=\frac{AC}{2}=1[/TEX]
Vậy [TEX](T): (x+\frac{\sqrt3}{6})^2+(y+\frac{3}{2})^2=1[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
T

tiger3323551

bài này khiến mình bị rối ở vài chỗ làm bế tắc và loạn................................
 
Top Bottom