đề toán khảo sát học sinh giỏi

S

sugarsunshinebv

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1057967876_1803731494_320_320.jpg


1057968770_1819597305_574_574.jpg


1057969380_25261264_574_574.jpg

các bạn chỉ mình làm mấy đề trên với.
mình cảm ơn các bạn trước
 
Last edited by a moderator:
K

khuattuanmeo

Bài 1 tờ 2 ) 1 + $\frac{1}{3}$ + $\frac{1}{9}$ + $\frac{1}{27}$ +$\frac{1}{81}$ + $ \frac{1}{243}$ + $\frac{1}{729}$
= (1 + $\frac{1}{729}$ ) + ($\frac{1}{3}$ + $\frac{1}{243}$)+($\frac{1}{9}$+$\frac{1}{81}$)
= $\frac{730}{729}$ + $\frac{246}{729}$ + $\frac{90}{729}$
= $\frac{1066}{729}$
Bài 6 tờ 3 )
$\frac{2013}{2014}$ < 1 < $\frac{214}{213}$
DẼ TRƯỚC KHÓ SAU:|:|:|:|:|:|
 
C

chaobanhao

bài 4 tờ 2:

Giá tiền 3 tập giấy và 3 quyển vở là :
9900 - 5400 = 4500 ( đồng)
Giá tiền 1 tập giấy và 1 quyển vở là :
4500 : ( 3 . 3) = 500 (đồng)

cái phần 3 . 3 là cả 3 quyển . 3 tập giấy đây
 
C

chaobanhao

Bài 2 tờ 3

Ta có : M = 2a73b
Vì M chia hết cho cả 2 và 5 nên b =0
Thay b = 0 ta có :

2a730 chia hết cho 9
\Rightarrow 2 + a + 7 + 3 + 0 chia hết cho 9
\Rightarrow 12 + a chia hết cho 9
\Rightarrow a = 6
 
C

chaobanhao

bài 4 tờ 3 :

Số học sinh trung bình là : 41 - ( 8 + 20) = 13 ( h/s)
Phân số chỉ số hs trung bình là : 13 : 41 = [TEX]\frac{13}{41}[/TEX] ( số học sinh)
 
C

chaobanhao

Câu 2 đề 2

Ta có các số có 3 c/s giống nhau là : 999;888;777;666;555;444;333;222;111

Vì số đó cộng với 543 được các số có 3 c/s nên chỉ có 4 số thỏa mãn yêu cầu trừ đi 543 vẫn là số có 3 c/s đó là : 999 ; 888 ; 777 ; 666
 
Top Bottom