Đề toán hình thi vào trường Ams

M

maxqn

[TEX]OA = \frac{AC}2 = \frac{AB\sqrt2}2[/TEX]
[TEX]S = \pi .R^2[/TEX]
----------------------------------------------
 
K

khuehoctot123

Diện tích hình vuông ABCD là:
8*8=64(cm2)
Diện tích mỗi tam giác nhỏ là:
64/4=16(cm2)
Ta thấy diện tích mỗi tam giác nhỏ là tam giác vuông và mỗi cạnh góc vuông bằng nhau và bằng 4cm vì 4*4=16cm2
Vậy đường chéo AO bằng 4cm
Diện tích hình tròn tâm O là :
4*4*3.14=50.24(cm2)
:)>-:)>-:)>-:)>-
 
L

loc300871

Dễ lắm
trong hình, ta thấy độ dài cạnh AB bằng bán kính của hình tròn
\RightarrowBán kính hình tròn là:
8/2=4 (cm)
S hình tròn:
4*4*3.14=50.24
các bạn góp ý:D
 
Last edited by a moderator:
T

thuhiennghiadung

Dễ thôi mà. Để chị giải cho.
Giải
Diện tích hình vuông ABCD là:8x8=64(cm2)
Diện tích một hình tam giác nhỏ là:64:4=16(cm2)
Vì C hònh tròn bằng r x r x 3,14 mà 1 tam giác nhỏ có S =1/2 r nên C hình tròn là:
16 x 2 x 3,14 = 100,48(cm2)
Đs:...........
Đúng không?
 
Top Bottom