![](https://blog.hocmai.vn/wp-content/uploads/2017/07/hot.gif)
![](https://blog.hocmai.vn/wp-content/uploads/2017/07/hot.gif)
Cho tam giác ABC có I,K,H lần lượt là trung điểm AC,AC,BC.
a) Biết IH=7cm. Tính AC?
b) Cm: tứ giác BIKC là hình thang
c) Gọi M là điểm đối xứng của H qua K. Cm: tứ giác ABHM là hình bình hành.
d) Trên tia đối của tia IH lấy điểm N sao cho IN=IH. Gọi E là giao điểm AH và KN. Tính độ dài AH biết AE=3cm
a) Biết IH=7cm. Tính AC?
b) Cm: tứ giác BIKC là hình thang
c) Gọi M là điểm đối xứng của H qua K. Cm: tứ giác ABHM là hình bình hành.
d) Trên tia đối của tia IH lấy điểm N sao cho IN=IH. Gọi E là giao điểm AH và KN. Tính độ dài AH biết AE=3cm