Đề toán cao đẳng cho 93 nè ^^!

G

gacon_lonton_timban

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

He he, đề cao đẳng dành cho trình độ lớp 10 mới lên 11 nè, đọc qua tý phần hoán vị, chỉnh hợp, tổ hợp nhá ^^!
À mà này, trước khi làm mấy bài lẻ tẻ, bạn hãy viết đề ra giấy và làm tự lập trong vòng 120 phút nhé. Kiểm tra kiến thức từ lớp 10 coi có quên k ý mà. Làm đi các bạn, chỉ 120' thôi đó, hết giờ thì dừng bút rồi hãy post bài trả lời nha. Tớ làm hết rồi đó, k bít có nhầm chỗ nào ko. Các bạn làm cho tớ so đáp án với ^^!

Câu 1: Giải hê:

[TEX]a. \left\{\begin{x^3+y^3=8}\\{x+y+2xy=2}\right.[/TEX]
[TEX]b.\left\{\begin{1+x^3y^3=19x^3}\\{y+xy^2= - 6x^2}\right.[/TEX]

Câu 2: Giải PT
[TEX]1. cos^22x - sin(\frac{9\pi}{2} - 2x) = 4sin^22x.cos^2x[/TEX]
[TEX]2. 3sin^2x+\frac{1}{2}sin2x + 2cos^2x = \frac{3(cos^4x+sin^4x-1)}{sin^6x+cos^6x-1}[/TEX]
sửa oy do' , viet thiu nhiu qua' ^~^
Câu 3:
1. Có bao nhiu số tự nhin chẵn có 5 chữ số khác nhau sao cho trong mỗi số lun có mặt chữ số 3.
2. Cho 2 số x,y thoẩ mãn : [TEX]x^2 + 2xy+ 7(x+y) + 2y^2 + 10 = 0[/TEX]
Tìm max min của S= x+y+1

Câu 4:
Trong mặt phẳng 0xy cho 2 đg thẳng (d1) : 2x-y+1=0 và (d2): x+2y-7=0. Lập PTDT d đi qua gốc toạ độ sao cho đg thẳng (d) tạo với 2 đt (d1) và (d2) một tam giác cân tại giao điểm với (d1), (d2). Tính S tam giác đó.

Câu 5: Giải PT [TEX]\sqrt{2x+\sqrt{x+1}+1} + \sqrt{2x-\sqrt{x+1}} = 2\sqrt{x+1} + 1[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
B

botvit

He he, đề cao đẳng dành cho trình độ lớp 10 mới lên 11 nè, đọc qua tý phần hoán vị, chỉnh hợp, tổ hợp nhá ^^!
À mà này, trước khi làm mấy bài lẻ tẻ, bạn hãy viết đề ra giấy và làm tự lập trong vòng 120 phút nhé. Kiểm tra kiến thức từ lớp 10 coi có quên k ý mà. Làm đi các bạn, chỉ 120' thôi đó, hết giờ thì dừng bút rồi hãy post bài trả lời nha. Tớ làm hết rồi đó, k bít có nhầm chỗ nào ko. Các bạn làm cho tớ so đáp án với ^^!

Câu 1: Giải hê:

[TEX]a. \left\{\begin{x^3+y^3=8}\\{x+y+2xy=2}\right.[/TEX]
[TEX]b.\left\{\begin{1+x^3y^3=19x^3}\\{y+xy^2= - 6x^2}\right.[/TEX]

Câu 2: Giải PT
[TEX]1. cos^22x - sin(\frac{9\pi}{2} - 2x) = 4sin^2x.cos^2x[/TEX]
[TEX]2. 3sin^2x+\frac{1}{2}sin2x + 2cos^2x = \frac{cos^4x+sin^4x-1}{sin^6x+cos^6x-1}[/TEX]


Câu 3:
1. Có bao nhiu số tự nhin chẵn có 5 chữ số khác nhau sao cho trong mỗi số lun có mặt chữ số 3.
2. Cho 2 số x,y thoẩ mãn : [TEX]x^2 + 2xy+ 7(x+y) + 2y^2 + 10 = 0[/TEX]
Tìm max min của S= x+y+1

Câu 4:
Trong mặt phẳng 0xy cho 2 đg thẳng (d1) : 2x-y+1=0 và (d2): x+2y-7=0. Lập PTDT d đi qua gốc toạ độ sao cho đg thẳng (d) tạo với 2 đt (d1) và (d2) một tam giác cân tại giao điểm với (d1), (d2). Tính S tam giác đó.

Câu 5: Giải PT [TEX]\sqrt{2x+\sqrt{x+1}+1} + \sqrt{2x-\sqrt{x+1}} = 2\sqrt{x+1} + 1[/TEX]
câu2........................................................
1.ta có
[tex]4sin^2xcos^2x=sin^22x[/tex]
PT [tex]\Leftrightarrow cos^22x-sin^22x=sin(\frac{9pi}{2}-2x)[/tex]
\Leftrightarrow [tex]cos4x=sin(\frac{9pi}{2}-2x)[/tex]
\Leftrightarrow [tex]cos4x=cos(4pi+2x)[/tex]
[tex]\Leftrightarrow 4x=4pi+2x+k2pi[/tex] ;[tex]4x=-4pi+2x+k2pi[/tex]
[tex]\Leftrightarrow x=2pi+kpi[/tex];[tex]x=-2pi+kpi[/tex] k thuộc Z
 
Last edited by a moderator:
B

botvit

He he, đề cao đẳng dành cho trình độ lớp 10 mới lên 11 nè, đọc qua tý phần hoán vị, chỉnh hợp, tổ hợp nhá ^^!
À mà này, trước khi làm mấy bài lẻ tẻ, bạn hãy viết đề ra giấy và làm tự lập trong vòng 120 phút nhé. Kiểm tra kiến thức từ lớp 10 coi có quên k ý mà. Làm đi các bạn, chỉ 120' thôi đó, hết giờ thì dừng bút rồi hãy post bài trả lời nha. Tớ làm hết rồi đó, k bít có nhầm chỗ nào ko. Các bạn làm cho tớ so đáp án với ^^!

Câu 1: Giải hê:

[TEX]a. \left\{\begin{x^3+y^3=8}\\{x+y+2xy=2}\right.[/TEX]
[TEX]b.\left\{\begin{1+x^3y^3=19x^3}\\{y+xy^2= - 6x^2}\right.[/TEX]

Câu 2: Giải PT

[TEX]1. cos^22x - sin(\frac{9\pi}{2} - 2x) = 4sin^2x.cos^2x[/TEX]
[TEX]2. 3sin^2x+\frac{1}{2}sin2x + 2cos^2x = \frac{cos^4x+sin^4x-1}{sin^6x+cos^6x-1}[/TEX]

Câu 3:
1. Có bao nhiu số tự nhin chẵn có 5 chữ số khác nhau sao cho trong mỗi số lun có mặt chữ số 3.
2. Cho 2 số x,y thoẩ mãn : [TEX]x^2 + 2xy+ 7(x+y) + 2y^2 + 10 = 0[/TEX]
Tìm max min của S= x+y+1

Câu 4:
Trong mặt phẳng 0xy cho 2 đg thẳng (d1) : 2x-y+1=0 và (d2): x+2y-7=0. Lập PTDT d đi qua gốc toạ độ sao cho đg thẳng (d) tạo với 2 đt (d1) và (d2) một tam giác cân tại giao điểm với (d1), (d2). Tính S tam giác đó.

Câu 5: Giải PT [TEX]\sqrt{2x+\sqrt{x+1}+1} + \sqrt{2x-\sqrt{x+1}} = 2\sqrt{x+1} + 1[/TEX]
câu2 dk [tex]sin^2xcos^2x [/tex]#0
2.ta có;
[tex]cos^4x+sin^4x-1=-2sin^2xcos^2x[/tex]
[tex]sin^6x+cos^6x=-3sin^2xcos^2x[/tex]
PT [tex]\Leftrightarrow 3sin^2x+\frac{1}{2}sin2x+2cos^2x=\frac{2}{3}[/tex]
\Leftrightarrow [tex] -\frac{3}{2}cos2x+\frac{3}{2}+\frac{1}{2}sin2x+cos2x+1=\frac{2}{3}[/tex]
\Leftrightarrow [tex]\frac{1}{2}sin2x-\frac{1}{2}cos2x=-\frac{5}{6}[/tex]
\Leftrightarrow[tex]sin2x-cos2x=-\frac{5}{3}[/tex]
\Leftrightarrow [tex]\sqrt[]{2}sin(2x-\frac{pi}{4})=-\frac{5}{3}[/tex]
 
Last edited by a moderator:
G

gacon_lonton_timban

câu2........................................................
1.ta có
[tex]4sin^2xcos^2x=sin^22x[/tex]
PT [tex]\Leftrightarrow cos^22x-sin^22x=sin(\frac{9pi}{2}-2x)[/tex]
\Leftrightarrow [tex]cos4x=sin(\frac{9pi}{2}-2x)[/tex]
\Leftrightarrow [tex]cos4x=cos(4pi+2x)[/tex]
[tex]\Leftrightarrow 4x=4pi+2x+k2pi[/tex] ;[tex]4x=-4pi+2x+k2pi[/tex]
[tex]\Leftrightarrow x=2pi+kpi[/tex];[tex]x=-2pi+kpi[/tex] k thuộc Z
Ây' ấy, nhìn bạn làm tớ mới thấy mình viết nhầm đề. Hi , làm lại đi, bài 2 tớ làm thế này. Thầy chưa trả bài nên k bít có đugsn k
[TEX]3sin^2x+\frac{1}{2}sin2x +2cos^2x = \frac{3(1-\frac{1}{2}sin^22x - 1}{1 - \frac{3}{4}sin^22x-1}[/TEX]
[TEX]3sin^2x+\frac{1}{2}sin2x +2cos^2x=2[/TEX]
[TEX]3sin^2x+sinx.cosx +2cos^2x=2[/TEX]
Do cosx=0 k là nghiệm nên chia 2 vế cho cos^2x , đc:
[TEX]3tan^2x + tanx+2 = 2(1+tan^2x)[/TEX]
[TEX]tan^2x+ tanx=0[/TEX]
Giải tiếp, tớ ngại đánh oy :D
 
G

gacon_lonton_timban

câu2 dk [tex]sin^2xcos^2x [/tex]#0
2.ta có;
[tex]cos^4x+sin^4x-1=-2sin^2xcos^2x[/tex]
[tex]sin^6x+cos^6x=-3sin^2xcos^2x[/tex]
PT [tex]\Leftrightarrow 3sin^2x+\frac{1}{2}sin2x+2cos^2x=\frac{2}{3}[/tex]

Botvit nhầm rồi, cái tử nó còn nhân với 3 nữa cơ mà, vế phải bằng 2 mới đúng ^^!
 
B

botvit



Botvit nhầm rồi, cái tử nó còn nhân với 3 nữa cơ mà, vế phải bằng 2 mới đúng ^^!
cậu nên xem lại toàn bộ đề đi đề cậu đánh đâu có nhân với 3 đâu?
............................................................................................
He he, đề cao đẳng dành cho trình độ lớp 10 mới lên 11 nè, đọc qua tý phần hoán vị, chỉnh hợp, tổ hợp nhá ^^!
À mà này, trước khi làm mấy bài lẻ tẻ, bạn hãy viết đề ra giấy và làm tự lập trong vòng 120 phút nhé. Kiểm tra kiến thức từ lớp 10 coi có quên k ý mà. Làm đi các bạn, chỉ 120' thôi đó, hết giờ thì dừng bút rồi hãy post bài trả lời nha. Tớ làm hết rồi đó, k bít có nhầm chỗ nào ko. Các bạn làm cho tớ so đáp án với ^^!

Câu 1: Giải hê:

[TEX]a. \left\{\begin{x^3+y^3=8}\\{x+y+2xy=2}\right.[/TEX]
[TEX]b.\left\{\begin{1+x^3y^3=19x^3}\\{y+xy^2= - 6x^2}\right.[/TEX]

Câu 2: Giải PT
[TEX]1. cos^22x - sin(\frac{9\pi}{2} - 2x) = 4sin^22x.cos^2x[/TEX]
[TEX]2. 3sin^2x+\frac{1}{2}sin2x + 2cos^2x = \frac{cos^4x+sin^4x-1}{sin^6x+cos^6x-1}[/TEX]-nhân 3 chỗ nào đâu cậu

Câu 3:
1. Có bao nhiu số tự nhin chẵn có 5 chữ số khác nhau sao cho trong mỗi số lun có mặt chữ số 3.
2. Cho 2 số x,y thoẩ mãn : [TEX]x^2 + 2xy+ 7(x+y) + 2y^2 + 10 = 0[/TEX]
Tìm max min của S= x+y+1

Câu 4:
Trong mặt phẳng 0xy cho 2 đg thẳng (d1) : 2x-y+1=0 và (d2): x+2y-7=0. Lập PTDT d đi qua gốc toạ độ sao cho đg thẳng (d) tạo với 2 đt (d1) và (d2) một tam giác cân tại giao điểm với (d1), (d2). Tính S tam giác đó.

Câu 5: Giải PT [TEX]\sqrt{2x+\sqrt{x+1}+1} + \sqrt{2x-\sqrt{x+1}} = 2\sqrt{x+1} + 1[/TEX]
 
G

gacon_lonton_timban

[TEX]x^2 + 2xy+ 7(x+y) + 2y^2 + 10 = 0[/TEX] \Leftrightarrow [TEX](x+y+1)^2 + 5.(x+y+1) + 4 = 0[/TEX]
---> S min = -4 , S max = -1
không biết đúng không :-/
tớ làm hơi tắt :D
Thiếu, tớ cũng làm vậy nhưng bạn thiếu rồi.
Phải là :
[TEX](x+y+1)^2 + 5.(x+y+1) + 4 +y^2= 0[/TEX]

\Leftrightarrow [TEX](x+y+1)^2 + 5.(x+y+1) + 4 = -y^2 \leq 0[/TEX]
Ờ, đáp số tớ cũng giống thía, bắt tay cái ^^!
 
H

huutrang93

Câu 1: Giải hê:

[TEX]a. \left\{\begin{x^3+y^3=8}\\{x+y+2xy=2}\right.[/TEX]
[TEX]b.\left\{\begin{1+x^3y^3=19x^3}\\{y+xy^2= - 6x^2}\right.[/TEX]

[TEX]a. \left\{\begin{x^3+y^3=8}\\{x+y+2xy=2}\right. \Leftrightarrow \left\{\begin{(x+y)(x^2+y^2-xy)=8}\\{x+y=2-2xy}\right.[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow \left\{\begin{(2-2xy)[(2-2xy)^2-3xy]=8}\\{x+y=2-2xy}\right.[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow (1-xy)(4-8xy+4x^2y^2-3xy)=4[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow 4x^3y^3-15x^2y^2+15xy=0[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow xy=0 \Rightarrow \left\{\begin{x=0 \Rightarrow y=2}\\{y=0 \Rightarrow x=2}\right.[/TEX]
[TEX]b.\left\{\begin{1+x^3y^3=19x^3}\\{y+xy^2= - 6x^2}\right.[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow \left\{\begin{y^3+\frac{1}{x^3}=19}\\{y+\frac{1}{x}=-6\frac{x}{y}[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow \left\{\begin{(y+x)(y^2+\frac{1}{x^2}-\frac{x}{y})=19}\\{y+\frac{1}{x}=-6\frac{x}{y} [/TEX]
Tới đây chắc bạn làm được rồi :D :D :D
 
Last edited by a moderator:
G

gacon_lonton_timban

He he, đề cao đẳng dành cho trình độ lớp 10

Câu 5: Giải PT [TEX]\sqrt{2x+\sqrt{x+1}+1} + \sqrt{2x-\sqrt{x+1}} = 2\sqrt{x+1} + 1[/TEX]
Chưa ai làm câu này à. Tớ làm nhá ^^!
[TEX]\sqrt{2x+\sqrt{x+1}+1} + \sqrt{2x-\sqrt{x+1}} = 2\sqrt{x+1} + 1[/TEX]
Đặt : [TEX]\sqrt{2x+\sqrt{x+1}+1} = a[/TEX]
[TEX]\sqrt{2x-\sqrt{x+1}} = b[/TEX]
Ta có : [TEX]a + b =a^2 - b^2[/TEX]
\Leftrightarrow[TEX](a+b)(1 - a + b)=0[/TEX]
Hehe, ra hướng rồi. Nghiệm x= 3.

Bài trang làm, tớ có cách khác:
[TEX]\left\{\begin{(x+y)^3 - 3xy(x+y)=8}\\{x+y+2xy=2}\right.[/TEX]
Đặt[TEX] \left\{\begin{x+y=S}\\{xy=P}\right.[/TEX]
Thê' đó, còn 2 câu, chưa ai làm à ^^?
 
H

huutrang93


Chưa ai làm câu này à. Tớ làm nhá ^^!
[TEX]\sqrt{2x+\sqrt{x+1}+1} + \sqrt{2x-\sqrt{x+1}} = 2\sqrt{x+1} + 1[/TEX]
Đặt : [TEX]\sqrt{2x+\sqrt{x+1}+1} = a[/TEX]
[TEX]\sqrt{2x-\sqrt{x+1}} = b[/TEX]
Ta có : [TEX]a + b =a^2 - b^2[/TEX]
\Leftrightarrow[TEX](a+b)(1 - a + b)=0[/TEX]
Hehe, ra hướng rồi. Nghiệm x= 3.

Bài trang làm, tớ có cách khác:
[TEX]\left\{\begin{(x+y)^3 - 3xy(x+y)=8}\\{x+y+2xy=2}\right.[/TEX]
Đặt[TEX] \left\{\begin{x+y=S}\\{xy=P}\right.[/TEX]
Thê' đó, còn 2 câu, chưa ai làm à ^^?

Oài, cách làm của mình với cách làm của Hậu khác gì nhau đâu, mình chỉ không đặt, tính trực tiếp thôi mà
 
Top Bottom