[Đề toán 6] Thử sức các bạn

K

kemmylove

giup minh cai này zoi" kam? on
1
Chọn câu trả lời đúng. Trên đường tròn tâm O lấy 101 điểm. Số dây cung có là?
Chọn câu trả lời đúng:
A. 5005
B. 5050
C. 5500
D. 505

2,
Chọn câu trả lời đúng. Trên đường tròn tâm O lấy n điểm. Số cung tròn tạo thành là 9900. Vậy n có giá trị là?
Chọn câu trả lời đúng:
A. 101
B. Một kết quả khác.
C. 99
D. 100



3,
Cho đoạn thẳng AB = 4cm. Vẽ đường tròn (A; 3cm) và đường tròn (B; 2cm). Hai đường tròn này cắt nhau tại C, D. Các đường tròn tâm A, B lần lượt cắt đoạn thẳng AB tại I, K. Chỉ ra đáp án sai?
Chọn câu trả lời đúng:
A. Điểm I là trung điểm của đoạn KB.
B. Điểm I là trung điểm của đoạn AB.
C. AB là cạnh lớn nhất của tam giác ABC.
D. Điểm K là trung điểm của đoạn AB.




4,
Chọn câu trả lời đúng.
Cho đoạn thẳng AB có độ dài 10 cm. C là điểm nằm giữa A và B sao cho BC = 7 cm. Vẽ đường tròn (C; 2cm) cắt đoạn AC ở điểm D và cắt đoạn CB ở điểm E. Độ dài đoạn thẳng AE và BD là
Chọn câu trả lời đúng:
A. AE = 5cm và BD = 9cm
B. AE = 4cm và BD = 8cm
C. AE = 4cm và BD = 9cm
D. AE = 5cm và BD = 8cm




5,
Vẽ đường tròn (O; 3cm). Lấy hai điểm A, B sao cho OA = 2cm, OB = 4cm. Điều nào sau đây không thể xảy ra?
Chọn câu trả lời đúng:
A. Đoạn thẳng OA cắt đường tròn.
B. Điểm A nằm trong đường tròn.
C. Đoạn thẳng AB cắt đường tròn.
D. Đoạn thẳng OB cắt đường tròn.



6,
Cho hai đường tròn (O; 2cm) và (A; 2cm) cắt nhau tại C và D. Phát biểu nào sau đây đúng?
Chọn câu trả lời đúng:
A. Điểm A nằm ngoài đường tròn (O; 2cm). (1)
B. Điểm A nằm trên đường tròn (O; 2cm). (3)
C. Cả (1) (2) (3) đều sai.
D. Điểm A nằm bên trong đường tròn (O; 2cm). (2)





7,
Cho hai đường tròn (O; 2cm) và (A; 2cm) cắt nhau tại C và D. Phát biểu nào sau đây là sai?
Chọn câu trả lời đúng:
A. Điểm C nằm trên đường tròn (O; 2cm). (3)
B. Cả (1) (2) (3) đều sai.
C. Điểm C nằm trên đường tròn (A; 2cm). (2)
D. Điểm O nằm trên đường tròn (A; 2cm). (1)

8,
Cho đoạn thẳng AB = 3 cm. Vẽ đường tròn (A; 2cm), đường tròn (B; 1,5 cm). Hai đường tròn này lần lượt cắt đoạn AB tại C, D. Độ dài đoạn thẳng CD là :
Chọn câu trả lời đúng:
A. 0,5 cm
B. 1,5 cm
C. 1 cm
D. 2 cm
9
Chọn câu trả lời đúng. Hình gồm các điểm M cách điểm O một khoảng 3cm là:
Chọn câu trả lời đúng:
A. Đường tròn tâm O bán kính 3cm.
B. Hình tròn tâm O đường kính 3cm.
C. Hình tròn tâm O bán kính 3cm.
D. Đường tròn tâm O đường kính 3cm.

10,
Chọn câu trả lời đúng. Cho trước x điểm trên đường tròn (O; R) sau khi lấy thêm 2 điểm nữa trên đường tròn (O; R) thì số dây tăng thêm là 2003. Vậy giá trị của x là?
Chọn câu trả lời đúng:
A. 1002
B. 1001
C. 1000
D. 1003
 
Last edited by a moderator:
D

duynhat123

5.7.11- 3.5.13=5((7.11)-(3.13))
hiệu ( 5.7.11- 3.5)sẽ chia hết cho 5
vậy hiệu đó là hợp số
_________________
(♥☻♥)...♀..Đại Ác Quỷ Lucifer..♂....(♥☺♥)
 
D

duynhat123

Tớ giải bài 5 nè
Ta có: n + 6 chia hết cho n +1
=>n + 1 + 5 chia hít cho n + 1 => 5 chia hết cho n + 1
n + 1 thuộc Ư (5) = { 1, 5, -1, -5 }
Vậy n ={ o, 4, -2, -6 }

___________________
(♥☻♥)...♀..Đại Ác Quỷ Lucifer..♂....(♥☺♥)
 
M

minhquy_zx

ssdsdsdsdsds

lý thuyết:
câu 1:
số nguyên tố là số có 2 ước là 1 và chính nó
hợp số là những số có nhiều hơn 2 ước
3 so nguyen tố: 11, 13, 17,19, 23, 29, ............
3 hợp số: 4,6,8,10,12,14,16,....
 
C

chienhopnguyen

5/Tìm n. biết

2.n+6 chia hết cho n+1

n+6 chia het cho n+1
nen 5 chia het cho n+1
ta co:n+1=5 n=4
n+1=1 n=0
n+1=-1 n=-2
n+1=-5 n=-6
neu dung thi thanks to nhe!
sssssssssssssssss
sssssssssssssssss
sssssssssssssssss
:)>-o-+:mad::)
 
C

chienhopnguyen

1/ Số nguyên tố là gì? Hợp số là gì?
Viết ba số nguyên tố lớn hơn 10.
+so nguyen to la so chi co so do nhan voi 1 thoi
+hop so la so tich cua cac so khac nhan voi nhau
ba so nguyen to lon hon 10 la:11;13;17
sssssssssssssssss
ssssssssssssssssss
sssssssssssssssss
neu dung thi thanks to nhe!

:)>-
 
C

chienhopnguyen

2/Hiệu sau là số nguyên tố hay hợp số? Vì sao?

5.7.11- 3.5.13
hay 385-195=190
so do la hop so vi so do bang nhieu tich ghep lai
vd:95.2=190.1;...
ssssssssssssssss
sssssssssssssssss
sssssssssssssssssss
neu dung thi thanks to nhe!

=((
 
C

chienhopnguyen

Tìm ƯCLN của 56 và 140
ta co 56=2 mu 3 .7
140=2 mu hai .5.7
theo cong thuc tinh ƯCLN cua mot so ta duoc ƯCLN la
2 mu 2.7=28
vay ƯCLN của 56 và 140 la 28
ssssssssssss
ssssssssssss
ssssssssssss
dung thi thanks to nhe!

:)|
 
C

chienhopnguyen

4/Tìm a,b N sao cho a.b= 246 và a>b
vi a.b= 246 và a>b nen ta co
246=2.123=82.3=41.6=246.1
vay ta co dap an la:
a 123 82 41 246
b 2 3 6 1
ssssssssssssssssssssssssss
ssssssssssssssssssssssssss
dung thi thanks to nhe!

:)>-:eek:
 
T

thcsdn25

Phần 1:
B1.Số nguyên tố là số tự nhiên # 0 chỉ có 2 ước.
Hợp số là số tự nhiên # 0 có nhiều hơn 2 ước.
Ba số nguyên tố lớn hơn 10 là:11; 13;17.
B2.5.7.11-3.5.13=5(7.11-3.13)chia hết cho 5.
Vậy hiệu sau là hợp số.
Phần 2:
B1:56=2^3.7
140=2^2.5.7
ƯCLN(56;140)=2^2.7=28
B2:a,S
b,Đ
c,Đ
d,Đ
B3:15=3.5
18=2.3^2
10=2.5
BCNN(15;18;10)=3^2.5.2=90.
Vậy sau ít nhất 90 ngày thì 3 bạn lại trực nhật cùng 1 ngày.
B4:Ta có:a.b=246=2.3.41
Mà a>b
Nên ta có a=41; b=2 hoặc a=41; b=3 hoặc a=41; b=2.3=6 hoặc a=41.2=82; b=3 hoặc a=41.3=123; b=2.
B6:a,O có là trung điểm của AC. Vì OA=OC= 4cm.
b,Vì O là trung điểm của AC suy ra OA+OC=AC.
Thay số:4+4=AC
AC=8cm.
c,Vì OD=2OB
Suy ra OD=2.3=6
 
C

chienhopnguyen

5/Tìm n. biết

2.n+6 chia hết cho n+1
ta có:
2n+6 chia hết cho n+1
hay (2n+2)+4 chia hết cho n+1
4 chia hết cho n+1
n+1=4;n=3
n+1=2;n=1
n+1=1;n=0
n+1=-4;n=-5
n+1=-2;n=-3
n+1=-1;n=-2
vậy x=3;1;0;-5;-3;-2
 
C

chienhopnguyen

2/Hiệu sau là số nguyên tố hay hợp số? Vì sao?

5.7.11- 3.5.13
=385-195
=190
190:2:1:190:...
vậy 190 là hơp số!
 
C

chienhopnguyen

4/Tìm a,b N sao cho a.b= 246 và a>b
246=2.123=41.6=82.3=...
vì a>b nên ta tìm được a;b là:
a 123 41 82
b 2 6 3
còn nữa hay sao ý tớ chỉ nói cho bạn cách giải thôi!
 
C

chienhopnguyen

Phần 2: Bài tập:

1/Tìm ƯCLN của 56 và 140

2/Điền Đúng hoặc sai cho thích hợp:

a/ Hai tia chung gốc thì đối nhau.

b/Nếu A là trung điểm của B và E BA=AE

c/Nếu tổng hai số chia hết cho 6 và một trong hai số đó chia hết cho 6 thì số còn lại cũng chia hết cho 6.

d/Nếu AB = BC thì B là trung điểm của A và C.
giải
1,phân tích ra ta được 56=2^3.7
140=2^2.5.7
vậy UCLN cua hai số là:2^2.7=28
1A,S
B,Đ
C,Đ
D,Đ
 
C

chienhopnguyen

3/ Ba bạn An, Thuỷ, Lan được phân công trực nhật lớp. Biết rằng sau 15 ngày An lại trực nhật, Thuỷ 18 ngày lại trực nhật, Lan 10 ngày lại trực nhật. Lần đầu cả ba bạn cùng trực nhật vào một ngày. Hỏi sau ít nhất bao nhiêu ngày ba bạn lại cùng trực nhật vào 1 ngày.
giải
ta gọi số ngày các bạn gặp nhau lần nữa là x
thì x sẽ là bôi của số ngày tiếp các bạn trực.
phân tích:
15=3.5
18=2.3^2
10=2.5
vậy số ngày để các bạn trực nhật gắp nhau tiếp là:
3^2.2.5=90(ngày)
vậy sau 90 ngày thì các bạn lại gặp nhau.
 
C

chienhopnguyen

hi...hi...
tớ chỉ giải cho bạn phần số hoc thôi
còn phần hình học bạn giải nốt nhé!
nhớ thanks tớ các câu kia đấy!
 
Top Bottom