[Đề toán 6] Thử sức các bạn

S

severussnape

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Phần 1: Lí thuyết:

1/ Số nguyên tố là gì? Hợp số là gì?
Viết ba số nguyên tố lớn hơn 10.

2/Hiệu sau là số nguyên tố hay hợp số? Vì sao?

5.7.11- 3.5.13

Phần 2: Bài tập:

1/Tìm ƯCLN của 56 và 140

2/Điền Đúng hoặc sai cho thích hợp:

a/ Hai tia chung gốc thì đối nhau.

b/Nếu A là trung điểm của B và E [TEX]\Rightarrow[/TEX] BA=AE

c/Nếu tổng hai số chia hết cho 6 và một trong hai số đó chia hết cho 6 thì số còn lại cũng chia hết cho 6.

d/Nếu AB = BC thì B là trung điểm của A và C.

3/ Ba bạn An, Thuỷ, Lan được phân công trực nhật lớp. Biết rằng sau 15 ngày An lại trực nhật, Thuỷ 18 ngày lại trực nhật, Lan 10 ngày lại trực nhật. Lần đầu cả ba bạn cùng trực nhật vào một ngày. Hỏi sau ít nhất bao nhiêu ngày ba bạn lại cùng trực nhật vào 1 ngày.

4/Tìm a,b [TEX]\in[/TEX] N sao cho a.b= 246 và a>b

5/Tìm n. biết

2.n+6 chia hết cho n+1

6/Vẽ hai đường thẳng xy và zt cắt nhau tại O. Lấy điểm A thuộc tia Ox, B thuộc tia Ot, C thuộc tia Oy, D thuộc tia Oz sao cho OA=OC=4cm, OB=3cm, OD=2OB.

a/Điểm O có phải là trung điểm của AC hay không? Vì sao?
b/Tính AC
c/Tính OD
 
Last edited by a moderator:
M

meohamchoi

Phần 2: Bài tập
1/
56= 2^3.7
140=2^2.5.7
UCLN(56,140)=2^2.7=28
2/
a- S
b- Đ
c- Đ
d- S
3/
\Rightarrow So ngay 3 ban cung truc nhat=BCNN(15,18,10) =2.3^2.5 =90
6/
a, Vì A và C nam tren đt xy và OA=OC(=4cm)
\RightarrowO là trung điểm của AC
b, Theo cau a, ta có:
OA+OC=AC
4cm+4cm=AC
\Rightarrow AC=8cm
c, Theo giả thiết, ta có:
2OB=OD
2. 3 =OD
\Rightarrow OD=6cm
 
Last edited by a moderator:
S

severussnape

Phần 2: Bài tập
6/
a, Vì A và C nam tren đt xy và OA=OC(=4cm)
\RightarrowO là trung điểm của AC
b, Theo cau a, ta có:
OA+OC=AC
4cm+4cm=AC
\Rightarrow AC=8cm
c, Theo giả thiết, ta có:
2OB=OD
2. 3 =OD
\Rightarrow OD=6cm

Chỉ vì nằm trên đường thẳng xy và OA=OC mà chứng minh là trung điểm thì chưa đủ đâu, bạn phải chứng minh O cách đều A và C cơ, phần này bạn thiếu đấy.
 
Last edited by a moderator:
N

nguyenvantue

Phần 1: Lí thuyết:

1/ Số nguyên tố là gì? Hợp số là gì?
Viết ba số nguyên tố lớn hơn 10.

2/Hiệu sau là số nguyên tố hay hợp số? Vì sao?

5.7.11- 3.5.13

Phần 2: Bài tập:

1/Tìm ƯCLN của 56 và 140

2/Điền Đúng hoặc sai cho thích hợp:

a/ Hai tia chung gốc thì đối nhau.

b/Nếu A là trung điểm của B và E [TEX]\Rightarrow[/TEX] BA=AE

c/Nếu tổng hai số chia hết cho 6 và một trong hai số đó chia hết cho 6 thì số còn lại cũng chia hết cho 6.

d/Nếu AB = BC thì B là trung điểm của A và C.

3/ Ba bạn An, Thuỷ, Lan được phân công trực nhật lớp. Biết rằng sau 15 ngày An lại trực nhật, Thuỷ 18 ngày lại trực nhật, Lan 10 ngày lại trực nhật. Lần đầu cả ba bạn cùng trực nhật vào một ngày. Hỏi sau ít nhất bao nhiêu ngày ba bạn lại cùng trực nhật vào 1 ngày.

4/Tìm a,b [TEX]\in[/TEX] N sao cho a.b= 246 và a>b

5/Tìm n. biết

2.n+6 chia hết cho n+1

6/Vẽ hai đường thẳng xy và zt cắt nhau tại O. Lấy điểm A thuộc tia Ox, B thuộc tia Ot, C thuộc tia Oy, D thuộc tia Oz sao cho OA=OC=4cm, OB=3cm, OD=2OB.

a/Điểm O có phải là trung điểm của AC hay không? Vì sao?
b/Tính AC
c/Tính OD
so nguyen to la nhung so chi co uoc la 1 va chinh no
hợp số là những số có nhiều hơn hai ước
 
N

nguyenvantue

3 so nguyen tố lớn hơn 10 như số 13 17 19 câu này was dễ ko tính tiền
 
P

pdmylinh

Tớ giải bài 5 nè
Ta có: n + 6 chia hết cho n +1
=>n + 1 + 5 chia hít cho n + 1 => 5 chia hết cho n + 1
n + 1 thuộc Ư (5) = { 1, 5, -1, -5 }
Vậy n ={ o, 4, -2, -6 }
 
K

khanh1998pro

toi nhe moi hay:
Ta có: n + 6 chia hết cho n +1
=>n + 1 + 5 chia hít cho n + 1 => 5 chia hết cho n + 1
n + 1 thuộc Ư (5) = { 1, 5, -1, -5 }
Vậy n ={ o, 4, -2, -6 }
 
Last edited by a moderator:
K

khanh1998pro

tôi giai cho mà xem:
phần 2:
2/
a:Đ
b:Đ
c:S
d:Đ
 
Last edited by a moderator:
L

le_tien

OA=OC chính là O cách đều A và C rùi
Em hơi máy móc rùi đấy

A thuộc tia Ox, C thuộc tia Oy => O nằm giữa A và C
Mà OA = OC => O la trung điểm của AC. Bắt bẻ wa đi,chỉ cần thêm cái nằm giữa nữa là được hoy mà.

Bài 5 là 2n+6 chia hết cho n+1 mà
2n+6 = 2(n+1)+4
2(n+1) chia hết cho (n+1)
=> (n+1) la U(4)
n+1 = {-4,-2,-1,1,2,4}
=>n={-5,-3,-2,0,1,3}
 
B

baodung711

Phần 1: Lí thuyết:

1/ Số nguyên tố là gì? Hợp số là gì?
Viết ba số nguyên tố lớn hơn 10.

2/Hiệu sau là số nguyên tố hay hợp số? Vì sao?

5.7.11- 3.5.13

Phần 2: Bài tập:

1/Tìm ƯCLN của 56 và 140

2/Điền Đúng hoặc sai cho thích hợp:

a/ Hai tia chung gốc thì đối nhau.

b/Nếu A là trung điểm của B và E [TEX]\Rightarrow[/TEX] BA=AE

c/Nếu tổng hai số chia hết cho 6 và một trong hai số đó chia hết cho 6 thì số còn lại cũng chia hết cho 6.

d/Nếu AB = BC thì B là trung điểm của A và C.

3/ Ba bạn An, Thuỷ, Lan được phân công trực nhật lớp. Biết rằng sau 15 ngày An lại trực nhật, Thuỷ 18 ngày lại trực nhật, Lan 10 ngày lại trực nhật. Lần đầu cả ba bạn cùng trực nhật vào một ngày. Hỏi sau ít nhất bao nhiêu ngày ba bạn lại cùng trực nhật vào 1 ngày.

4/Tìm a,b [TEX]\in[/TEX] N sao cho a.b= 246 và a>b

5/Tìm n. biết

2.n+6 chia hết cho n+1

6/Vẽ hai đường thẳng xy và zt cắt nhau tại O. Lấy điểm A thuộc tia Ox, B thuộc tia Ot, C thuộc tia Oy, D thuộc tia Oz sao cho OA=OC=4cm, OB=3cm, OD=2OB.

a/Điểm O có phải là trung điểm của AC hay không? Vì sao?
b/Tính AC
c/Tính OD
1 so nguyen to la so yu nhien lon hon 1,chi co hai uoc la 1va chinh no.hop so la so tu nhien lon hon 1,co nhieu hon hai uoc.
vi du so nguyen to:2,3,5.
 
T

thienthananhsang2_2010

1/Số nguyên tố là số tự nhiên lớn hơn 1,chỉ có hai ước là và chính nó
hợp số là số tự nhiên lớn hơn 1 ,có nhiều hơn 2 ước
VD: +)Số nguyên tố lớn hơn 10:11;17;19
+)Hợp số:10;12;14;15;16;18

nếu mình trả lời đúng thì nt lại cho mình nha
 
Y

yen12a222

các em cấp 2. chị là sv đại học ngoại thương.ai có nhu cầu cần người gia sư tại nhà thì liên hệ với chị qua số 01673102745 hoặc yahoo nguyen_yen_vampire. chị sẽ gia sư miễn phí 1 buổi đầu cho các em để kiểm tra chất lượng.chị sẽ daykj toán lí hóa cho cấp 2.2-4,5 buổi 1 tuần, chị nhận dạy 70 ngàn 1 buổi. liên hệ chị sớm nhé
 
D

dungbl55

Phần 1: Lí thuyết:

1/ Số nguyên tố là gì? Hợp số là gì?
Viết ba số nguyên tố lớn hơn 10.

2/Hiệu sau là số nguyên tố hay hợp số? Vì sao?

5.7.11- 3.5.13

Phần 2: Bài tập:

1/Tìm ƯCLN của 56 và 140

2/Điền Đúng hoặc sai cho thích hợp:

a/ Hai tia chung gốc thì đối nhau.

b/Nếu A là trung điểm của B và E [TEX]\Rightarrow[/TEX] BA=AE

c/Nếu tổng hai số chia hết cho 6 và một trong hai số đó chia hết cho 6 thì số còn lại cũng chia hết cho 6.

d/Nếu AB = BC thì B là trung điểm của A và C.

3/ Ba bạn An, Thuỷ, Lan được phân công trực nhật lớp. Biết rằng sau 15 ngày An lại trực nhật, Thuỷ 18 ngày lại trực nhật, Lan 10 ngày lại trực nhật. Lần đầu cả ba bạn cùng trực nhật vào một ngày. Hỏi sau ít nhất bao nhiêu ngày ba bạn lại cùng trực nhật vào 1 ngày.

4/Tìm a,b [TEX]\in[/TEX] N sao cho a.b= 246 và a>b

5/Tìm n. biết

2.n+6 chia hết cho n+1

6/Vẽ hai đường thẳng xy và zt cắt nhau tại O. Lấy điểm A thuộc tia Ox, B thuộc tia Ot, C thuộc tia Oy, D thuộc tia Oz sao cho OA=OC=4cm, OB=3cm, OD=2OB.

a/Điểm O có phải là trung điểm của AC hay không? Vì sao?
b/Tính AC
c/Tính OD
1, Số nguyên tố là số có hai Ư là 1 và chính nó.
2, Hiệu trên là hợp số vì có hiệu là hợp số
 
T

thatki3m_kut3

Li thuyet:
1/So nguyen to la so co 2uoc la 1 va chinh no
hop so la so co nhieu hon 2uoc
VD:11;13;17
Bai tap:
Uoc chung cua 56 va 140:
56=2.2.2.7
140=2.2.5.7
UCLN6;140)=2.2.7=28
 
Top Bottom