Hóa 12 Đề thi

hoài bích

Học sinh
Thành viên
7 Tháng tám 2017
66
5
49
22
Quảng Ninh
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1:
1.cho 7.65g hh X gồm Al và Mg tan hoàn toàn trong 500ml dd H2SO4 0.8M thu đc đd X và khí H2.cho 850ml dd gồm NaOH 1M vào X .sau khi các phản ứng xảy ra ht thu đc 16.5g kết tủa gồm 2 chất.Tính % khối lượng của Al và Mg trong X.
2.bằng phương pháp hóa học và chỉ dùng một thuốc thử là dd H2SO4 loãng hãy nb các ống nghiệm chứa các dd riêng biệt sau:BaS,Na2S2O3,Na2SO4,Na2CO3,Fe(NO3)2.viết các pt hh xảy ra
Câu 2:
1.hợp chất M2X2 được tạo thành từ M+ và S2(2-). Trong phân tử M2X2 có tổng số hạt proton ,notron,e bằng 164, trong đó số hạt mang điện nhiều hơn số hạt ko mang điện là 52. Số khối của nguyên tủ M > số khói của ntu X là 23. Tổng số hạạ trong M+ lón hơn trong X2(2-) là 7.xđ ct M2X2.
2.ts ở nhiệt độ thường ,nito có tinh trơ về mặt hh nhưng khi đun nóng lại hđ hh tang?
3.nêu hiện tượng ,gt ,viết pt ion rúú gọn cho các tm sau:
-thêm tư từ đến dư dd NH3 vào dd CuCl2
-them từ tù đến du dd NaOH vào AlCl3
Câu 3:
Để hòa tan ht 11.4g hh E gồm Mg và kl M có htri ko đổi cần vừa đủ V lit dd HNO3 0.5M thu đc 0.896l (đktc) hh khí gồm N2 và N2O có tỉ khối hơi so vs H2 là 16 và dd F.chia dd F làm 2 phần bằnằ nhau
Đem cô cạn p1 thu đc 23.24g muối khan
P2 cho td vs dd NaOH dư thu đc 4.35g kết tủa trắng
Xđ kl M và V.
 

NHOR

Cựu Mod Hóa
Thành viên
11 Tháng mười hai 2017
2,369
4,280
584
Quảng Trị
École Primaire Supérieure
Câu 1:
1.cho 7.65g hh X gồm Al và Mg tan hoàn toàn trong 500ml dd H2SO4 0.8M thu đc đd X và khí H2.cho 850ml dd gồm NaOH 1M vào X .sau khi các phản ứng xảy ra ht thu đc 16.5g kết tủa gồm 2 chất.Tính % khối lượng của Al và Mg trong X.
2.bằng phương pháp hóa học và chỉ dùng một thuốc thử là dd H2SO4 loãng hãy nb các ống nghiệm chứa các dd riêng biệt sau:BaS,Na2S2O3,Na2SO4,Na2CO3,Fe(NO3)2.viết các pt hh xảy ra
Câu 2:
1.hợp chất M2X2 được tạo thành từ M+ và S2(2-). Trong phân tử M2X2 có tổng số hạt proton ,notron,e bằng 164, trong đó số hạt mang điện nhiều hơn số hạt ko mang điện là 52. Số khối của nguyên tủ M > số khói của ntu X là 23. Tổng số hạạ trong M+ lón hơn trong X2(2-) là 7.xđ ct M2X2.
2.ts ở nhiệt độ thường ,nito có tinh trơ về mặt hh nhưng khi đun nóng lại hđ hh tang?
3.nêu hiện tượng ,gt ,viết pt ion rúú gọn cho các tm sau:
-thêm tư từ đến dư dd NH3 vào dd CuCl2
-them từ tù đến du dd NaOH vào AlCl3
Câu 3:
Để hòa tan ht 11.4g hh E gồm Mg và kl M có htri ko đổi cần vừa đủ V lit dd HNO3 0.5M thu đc 0.896l (đktc) hh khí gồm N2 và N2O có tỉ khối hơi so vs H2 là 16 và dd F.chia dd F làm 2 phần bằnằ nhau
Đem cô cạn p1 thu đc 23.24g muối khan
P2 cho td vs dd NaOH dư thu đc 4.35g kết tủa trắng
Xđ kl M và V.
chào bạn, đây là đề chia sẻ thôi hay bạn cần hỗ trợ gì không bạn nhỉ ? :)
 

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,266
1,049
30
Câu 3:
Để hòa tan ht 11.4g hh E gồm Mg và kl M có htri ko đổi cần vừa đủ V lit dd HNO3 0.5M thu đc 0.896l (đktc) hh khí gồm N2 và N2O có tỉ khối hơi so vs H2 là 16 và dd F.chia dd F làm 2 phần bằnằ nhau
Đem cô cạn p1 thu đc 23.24g muối khan
P2 cho td vs dd NaOH dư thu đc 4.35g kết tủa trắng
Xđ kl M và V.

Gọi a, b là mol Mg, M => 24a + Mb = 11,4. (1)
Dùng qui tắc đường chéo => mol N2 = 0,03 và mol N2O = 0,01
Gọi x là mol NH4NO3 nếu có
Phần 1:
Bảo toàn mol e: 2a + nb = 10*0,03 + 8*0,01 + 8x = 0,38 + 8x
m muối = 11,4 + 62*(0,38 + 8x) + 80x = 2*23,24 => x = 0,02 => 2a + nb = 0,54. (2)

Phần 2:
Vì m kết tủa = 2*4,35 < m kim loại => M là kim loại lưỡng tính
Cho kết tủa Mg(OH)2 a
m kết tủa = 58a = 2*4,35 = 8,7 => a = 0,15
(1) => Mb = 11,4 - 24a = 7,8
(2) => nb = 0,24 => M = 7,8/b = 32,5n
=> n = 2 và M = 65 là Zn
Bảo toàn mol N => mol HNO3 phản ứng = 0,54 + 2*0,03 + 2*0,01 + 2*x= 0,66
=> V = 0,66/0,5 = 1,32 lít
 
Top Bottom