A
ahcanh95
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Câu 1: cho dung dịch A và dung dịch B. mỗi dung dịch chứa 2 anion và 2 catrion. trong đó các ion sau: K+ = 0,15 . Mg2+ = 0,1 . NH4+ = 0,25 . H+ = 0,2 . Cl- = 0,1. SO4 2- = 0,075. NO3- = 0,25 . CO3 2- = 0,15.
Xác định dung dich a và B
Câu 2: hỗn hợp N2 và H2 có dX / He = 2,45. sau 1 thời gian đun nóng dc hỗn hợp Y, dY / H2 = 6,125. Tính hiệu suất p/ứ
Câu 3:Trong 1 bình p/ứ chưa NO và O2 ở đktc ; dX / H2 = 15,6. Sau 1 thời gian đưa về nhiệt độ ban đầu thấy áp suất là P. Biết V bình = 11,2 lít. Tính P biết %H = 100
Câu 4: Một hỗn hợp khí A gồm 2 oxit của Nito X và Y có tỉ lệ V = 1/3. Tỉ khối hơi của A sơ với H2 = 20,25. Xác định công thức p/tử X và Y biết tỷ khối hơi của Y sơ với X = 22/15
Câu 5: Để tổng hợp NH3 ở 400 độ C 1atm cần 2 tấn N2 và H2 tỉ lệ 1 : 3 về số mol.. Tính m NH3 thu dc biết ở dk này , NH3 chiếm 0,4% ( 0,4 chứ ko phải là 40 nha ) về thể tích hỗn hợp sau p/ứ
Câu 6: cho a gam Fe vào 200ml 2 muối AgNO3 và Cu(NO3)2. sau khi p/ứ xong dc 3,44 gam chất rắn B và dung dịch C. Tách B rồi cho C td NaOH dc 3,68 gam kết tủa gồm 2 hidro xit kim loại. Nung kết tủa tới m không đổi thu dc 3,2 gam chất rắn. tìm giá trị a
Câu 7: cho c mol Mg vào dung dịch chứa a mol Zn(NO3)2 và b mol AgNO3.
Mối liên hệ với a,b,c để chỉ thu dc 1 muối
Câu 8: cho các dãy chất và các ion sau: Zn, S, FeO, SO2 , N2 , HCl , Cu2+ , Cl-. Cố chất vừa có tính oxi hóa và tính khử là mấy?
Câu 9:
cho m gam Fe vaiò dung dịch chứa H2SO4 và HNO3 thu dc dung dịch X và 4,48 lít NO. thêm tiếp H2SO4 vào X lại thu dc 1,792 lít khí NO duy nhất nữa và dung dịch Y. Y hòa tan hết 8,32 gam Cu không có khí bay ra. tính m Fe đã cho vào.
Câu 10: cho các p/ứ
a) FeO + HNO3 đặc nóng => ......
b) FeS + H2SO4 đặc nóng => .....
c) Al2O3 + HNO3 đặc nóng => ...
d) Cu + dung dịch FeCl3 => ....
e)C2H4 + Cl2 có Ni x/t + nhiệt độ =>....
f) NO2 + dung dịch NaOH => ....
g) C2H2 + Br2 =>....
h) CH3COOh + C2H5Oh x/tác =>....
p/ứ thuộc loại Õi hóa khử là:
a) a,b,d,e,f,h
b) a,b,d, e,f,g
c) a,b,c,d,e,h
d) a,b,c,d,e,g
Các bạn gửi thư các kết quả cho mình đến 2h chiều mai!
Mỗi người chọn 2 câu ( làm nhiều hơn 2 câu chỉ nhận kết quả 2 đáp án đầu tiên )! Vì mình lười quá nên bây giờ mới làm nên ko dc nhiều câu cho lắm, mọi ng thông cảm!
Mỗi câu 10 điểm chia đều cho những người trả lời đúng các câu đó
VD: duy nhất 1 người đúng + 10 điêm
2 người cùng đúng 1 câu => mỗi người 5 điểm
Xác định dung dich a và B
Câu 2: hỗn hợp N2 và H2 có dX / He = 2,45. sau 1 thời gian đun nóng dc hỗn hợp Y, dY / H2 = 6,125. Tính hiệu suất p/ứ
Câu 3:Trong 1 bình p/ứ chưa NO và O2 ở đktc ; dX / H2 = 15,6. Sau 1 thời gian đưa về nhiệt độ ban đầu thấy áp suất là P. Biết V bình = 11,2 lít. Tính P biết %H = 100
Câu 4: Một hỗn hợp khí A gồm 2 oxit của Nito X và Y có tỉ lệ V = 1/3. Tỉ khối hơi của A sơ với H2 = 20,25. Xác định công thức p/tử X và Y biết tỷ khối hơi của Y sơ với X = 22/15
Câu 5: Để tổng hợp NH3 ở 400 độ C 1atm cần 2 tấn N2 và H2 tỉ lệ 1 : 3 về số mol.. Tính m NH3 thu dc biết ở dk này , NH3 chiếm 0,4% ( 0,4 chứ ko phải là 40 nha ) về thể tích hỗn hợp sau p/ứ
Câu 6: cho a gam Fe vào 200ml 2 muối AgNO3 và Cu(NO3)2. sau khi p/ứ xong dc 3,44 gam chất rắn B và dung dịch C. Tách B rồi cho C td NaOH dc 3,68 gam kết tủa gồm 2 hidro xit kim loại. Nung kết tủa tới m không đổi thu dc 3,2 gam chất rắn. tìm giá trị a
Câu 7: cho c mol Mg vào dung dịch chứa a mol Zn(NO3)2 và b mol AgNO3.
Mối liên hệ với a,b,c để chỉ thu dc 1 muối
Câu 8: cho các dãy chất và các ion sau: Zn, S, FeO, SO2 , N2 , HCl , Cu2+ , Cl-. Cố chất vừa có tính oxi hóa và tính khử là mấy?
Câu 9:
cho m gam Fe vaiò dung dịch chứa H2SO4 và HNO3 thu dc dung dịch X và 4,48 lít NO. thêm tiếp H2SO4 vào X lại thu dc 1,792 lít khí NO duy nhất nữa và dung dịch Y. Y hòa tan hết 8,32 gam Cu không có khí bay ra. tính m Fe đã cho vào.
Câu 10: cho các p/ứ
a) FeO + HNO3 đặc nóng => ......
b) FeS + H2SO4 đặc nóng => .....
c) Al2O3 + HNO3 đặc nóng => ...
d) Cu + dung dịch FeCl3 => ....
e)C2H4 + Cl2 có Ni x/t + nhiệt độ =>....
f) NO2 + dung dịch NaOH => ....
g) C2H2 + Br2 =>....
h) CH3COOh + C2H5Oh x/tác =>....
p/ứ thuộc loại Õi hóa khử là:
a) a,b,d,e,f,h
b) a,b,d, e,f,g
c) a,b,c,d,e,h
d) a,b,c,d,e,g
Các bạn gửi thư các kết quả cho mình đến 2h chiều mai!
Mỗi người chọn 2 câu ( làm nhiều hơn 2 câu chỉ nhận kết quả 2 đáp án đầu tiên )! Vì mình lười quá nên bây giờ mới làm nên ko dc nhiều câu cho lắm, mọi ng thông cảm!
Mỗi câu 10 điểm chia đều cho những người trả lời đúng các câu đó
VD: duy nhất 1 người đúng + 10 điêm
2 người cùng đúng 1 câu => mỗi người 5 điểm
Last edited by a moderator: