Đề thi vòng loại môn hóa học 8

H

hocgioivaopanh

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1
1. Hãy sắp xếp theo chièu tăng dần khối lượng nguyên tố sắt có trong a(g) mỗi chất sau: FeO, Fe2(SO4)3, Fe2O3, Fe3O4
2.Cho biết ý nghĩa của hệ số đứng trước công thức trong 2 phương trình hóa học sau
Zn +2HCl=ZnCl2+H2 và 4P+5O2=2P2O5
Từ đó phát biểu ý nghĩa chung của hệ số đứng trước công thức trong phương trình phản ứng
Câu2
1. Có oxit sắt chưa rõ công thức, chia lượng oxit này làm 2 phần bằng nhau
- Phần I tác dụng hết với dung dịch có chứa 16,425 g HCl
- Phần II tác dụng với CO ở nhiệt độ cao được 8,4g Fe và khí CO2
Tìm công thức hóa học của oxit sắt trên
2.Hợp chất A chứa 3 nguyên tố H, S, O hợp chất B chứa 3 nguyên tố H,O, Cu. Biét 0,25 mol mỗi chất trên nặng 24,5 gam .Tỉ lệ thành phần các nguyên tố là khối lượng H/ khối lượng S/ khối lượng O= khối lượng H/ khối lượng O/ khối lượng Cu=0,1:1,6:3,2
Lập công thức hợp chất A và B
Câu 3
1. Hòa tan 30 g hỗn hợp 2 muối ACO3 và B2CO3 bằng dung dịch HCl dư được dung dịch A và 13,2 g CO2. Tính khối lượng của ACl2 và BCl trong dung dịch A
2. Hỗn hợp khí A gồm có 16 g oxi và 4 g hidro. Hỏi cần lấy bao nhiêu gam CO2 để có số phân tử bẳng tổng số phân tử có trong hỗn hợp khí trên
3. Đốt hỗn hợp gồm a(g) Cacbon và 6,2(g) Photpho tạo ra 36,2 g sản phẩm
a) Tính khối lượng khí oxi cần dùng cho mỗi phản ứng
b)Tính khối lượng Cacbon đã đốt



P/s: Mọi người giải giúp em vs. Em muốn so sánh bài của mình để kiểm tra có chắc chắn hay không:D

THANK MỌI NGƯỜI TRƯỚC @};-:-*



Chỉ cần ns rõ câu2:2. và câu 3 (1,2)
 
Last edited by a moderator:
T

thienlong233

1. Có oxit sắt chưa rõ công thức, chia lượng oxit này làm 2 phần bằng nhau
- Phần I tác dụng hết với dung dịch có chứa 16,425 g HCl
- Phần II tác dụng với CO ở nhiệt độ cao được 8,4g Fe và khí CO2
Tìm công thức hóa học của oxit sắt trên
2.Hợp chất A chứa 3 nguyên tố H, S, O hợp chất B chứa 3 nguyên tố H,O, Cu. Biét 0,25 mol mỗi chất trên nặng 24,5 gam .Tỉ lệ thành phần các nguyên tố là khối lượng H/ khối lượng S/ khối lượng O= khối lượng H/ khối lượng O/ khối lượng Cu=0,1:1,6:3,2
Lập công thức hợp chất A và B

1.

gọi oxit là FexOy

FexOy+2yHCl-->xFeCl2y/x+yH2

FexOy+yCO-->xFe+yCO2

P1. nHCl=0,45mol

-->nFexOy trong 1 phần=0,45/2y mol

P2. nFe=0,15mol-->nFexOy=0,15/x

vì 2 phần = nhau nên ta có 0,45/2y=0,15/x

-->x:y=2:3 vậy CT là Fe2O3

2.

gọi A là HxSyOz M =98

ta có

x:32y:16z=0,1:1,6:3,2

--> x:y:z=0,1:0,05:0,2=2:1:4

-->A là (H2SO4)n vì M=98 nên n=1 -->A là H2SO4

tương tự với B

x:y:z=0,1:0,05:0,1=2:1:2

--> B là (H2CuO2)n vì M=98 nên n=1

-->B là H2CuO2
 
T

thienlong233

Câu 3
1. Hòa tan 30 g hỗn hợp 2 muối ACO3 và B2CO3 bằng dung dịch HCl dư được dung dịch A và 13,2 g CO2. Tính khối lượng của ACl2 và BCl trong dung dịch A
2. Hỗn hợp khí A gồm có 16 g oxi và 4 g hidro. Hỏi cần lấy bao nhiêu gam CO2 để có số phân tử bẳng tổng số phân tử có trong hỗn hợp khí trên
3. Đốt hỗn hợp gồm a(g) Cacbon và 6,2(g) Photpho tạo ra 36,2 g sản phẩm
a) Tính khối lượng khí oxi cần dùng cho mỗi phản ứng
b)Tính khối lượng Cacbon đã đốt

1.

nCO2=0,3mol

-->nHCl=0,6mol, nH2O=0,3mol

ADĐLBTKL ta có : 30+0,6.36,5=0,3.44+0,3.18+m(ACl2+BCl)

--> m(ACl2+BCl)=33,3g

2.

nO2=0,5mol, nH=2mol

--> mCO2=2,5.44=110g

3.

C+O2-->CO2

4P+5O2-->2P2O5

nP=0,2mol

-->mP2O5=14,2g

-->mCO2=36,2-14,2=22g

-->nCO2=0,5mol

a. nO2 pứ=0,75mol

b. nC=nCO2=0,5mol

-->mC=6g
 
Last edited by a moderator:
H

hocgioivaopanh

Câu 3
1. Hòa tan 30 g hỗn hợp 2 muối ACO3 và B2CO3 bằng dung dịch HCl dư được dung dịch A và 13,2 g CO2. Tính khối lượng của ACl2 và BCl trong dung dịch A
2. Hỗn hợp khí A gồm có 16 g oxi và 4 g hidro. Hỏi cần lấy bao nhiêu gam CO2 để có số phân tử bẳng tổng số phân tử có trong hỗn hợp khí trên
3. Đốt hỗn hợp gồm a(g) Cacbon và 6,2(g) Photpho tạo ra 36,2 g sản phẩm
a) Tính khối lượng khí oxi cần dùng cho mỗi phản ứng
b)Tính khối lượng Cacbon đã đốt

1.

nCO2=0,3mol

-->nHCl=0,6mol, nH2O=0,3mol

ADĐLBTKL ta có : 30+0,6.36,5=0,3.44+0,3.18+m(ACl2+BCl)

--> m(ACl2+BCl)=33,3g



Anh giải thích rõ hơn cho em làm sao mà suy ra được n HCl và n H2O vậy
Anh ghi cả PTHH giúp em
:)
 
T

thienlong233

ACO3+2HCl-->ACl2+H2O+CO2

B2CO3+2HCl-->2BCl2+H2O+CO2

e xét như 1 pt thôi, số mol các chất theo số mol CO2
 
T

thienlong233

hic chắc hqua buồn ngủ rồi sr e nhá 2 mol hì :D
___________________________________
 
Top Bottom