Đề thi violympic

T

thungandep

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.So sánh hai phân số sau $\frac{201320132013}{2012201252012}$ và $\frac{20132013}{20122012}$
2.Rút gọn phân số sau mà không tính $\frac{71.52+53}{530.71-180}$
3.Tìm x,y nguyên biết :
a) $\frac{x-4}{y-3}$ = $\frac{4}{3}$ với x-y=5
b)(x+1)+(y-2)=-55
3.Tìm 2 số a và b biết tổng ƯCLN và BCNN của chúng bằng 15.
 
P

phamhuy20011801

Câu 1 (chắc là nhầm đề)
$\frac{201320132013}{201220122012}$
= $\frac{20132013.10001}{20122012.10001}$
= $\frac{20132013}{20122012}$
còn nếu là $\frac{201320132013}{2012201252012}$(1)
và $\frac{20132013}{20122012}$(2) thì chắc chắn (1)<(2)
câu 2: $\frac{1}{10}$
câu 3: a, 3(x-4)=4(y-3)
3x-12=4y-12
3x=4y
3x-3y-y=0
3(x-y)-y=0
15-y=0
y=15;x-y=5
x=20
b, (x=1)+(y-2)=-55
x+y-1=-55
x+y=-54
...
câu 4:
(a;b) là (2;7);(1;14) và ngược lại
hết

Ghi rõ cách giải
 
Last edited by a moderator:
T

thungandep

Câu 1 (chắc là nhầm đề)
$\frac{201320132013}{201220122012}$
= $\frac{20132013.10001}{20122012.10001}$
= $\frac{20132013}{20122012}$
còn nếu là $\frac{201320132013}{2012201252012}$(1)
và $\frac{20132013}{20122012}$(2) thì chắc chắn (1)<(2)
câu 2: $\frac{1}{10}$
câu 3: a, 3(x-4)=4(y-3)
3x-12=4y-12
3x=4y
3x-3y-y=0
3(x-y)-y=0
15-y=0
y=15;x-y=5
x=20
b, (x=1)+(y-2)=-55
x+y-1=-55
x+y=-54
...
câu 4:
(a;b) là (2;7);(1;14) và ngược lại
hết

Bạn à mình ko nhầm đề đâu!!!! Còn bài 2 cho mình xin cái bài làm chứ ko phải đáp án
 
D

dominhphuc

Mình sẽ giúp bạn câu 2 nhé
$\frac{71.52+53}{530.71-180}$
=$\frac{71.52+53}{10.(53.71-18)}$
=$\frac{71.52+53}{10.(52.71+71-18)}$
=$\frac{71.52+53}{10.(52.71+53)}$
\Rightarrow=$\frac{1}{10}$

Câu 2 bạn cứ làm như vậy nhé
Cách này dễ hiểu lắm
 
Top Bottom