Đề thi vật lý 9

B

boidiboy

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Một người dự định đi xe máy trên quãng đường dài 60km với vận tốc v. Nếu giảm vận tốc đi 5 km/h thì sẽ đến muộn hơn dự định 36 phút. Tính vận tốc dự định.

2. Một bình thông nhau có đường kính d1=10cm và d2=20cm chứa nước. Xác định sự thay đổi mức nước ở hai nhánh khi thả ngập miếng gỗ có khối lượng m=500 gam vào trong bình thông nhau nói trên. Biết khối lượng riêng của gổ lá 1000kg/m^3.

GIÚP MÌNH VỚI!!!!!!!!!!

;);););)
 
Last edited by a moderator:
L

ljnhchj_5v

1. Một người dự định đi xe máy trên quãng đường dài 60km với vận tốc v. Nếu giảm vận tốc đi 5 km/h thì sẽ đến muộn hơn dự định 36 phút. Tính vận tốc dự định.
Lược giải
36ph = 0,6 (h)
- Gọi [TEX]t_1[/TEX] là thời gian dự định, [TEX]t_2[/TEX] là thời gian khi giảm vận tốc, v là vận tốc dự kiến.
- Ta có:
[TEX]t_2 = t_1 + 0,6[/TEX]
\Leftrightarrow [TEX]\frac{S}{v - 5} = \frac{S}{v} + 0,6[/TEX]
\Leftrightarrow [TEX]\frac{60}{v-5} = \frac{60}{v} + 0,6[/TEX]
\Rightarrow v = ...
 
Top Bottom