Đề thi vật lý 9

B

boidiboy

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Hai bóng đèn có ghi số tương ứng 6v-6w và 6v-3w được mắc nối tiếp với nhau và mắc vào nguồn điện không đổi có hiệu điện thế 12v.
a) mắc như vậy có hại gì không ? tại sao?
b)để hai đèn sáng bình thường phải mắc biến trở vào mạch như thế nào?(vẽ sơ đồ)
tính giá trị điện trở của biến trở khi đó.

2.Người ta xây một bức tường bằng gạnh trên một cái móng có sẵn. Biết tường gạch có d=1840N/m^3, áp suất mà móng có thể chịu được là 10000N/m^2.tính chiều cao tối đa của bức tường. ;);););)

GIÚP MÌNH VỚI!!!!
 
T

thienluan14211

1a
Đèn sáng không được bình thường do hiệu điện thế qua mỗi bóng bằng $U_{ĐM}$ nhưng cường độ dòng điẹn qua Đèn 2 > định mức \Rightarrow đèn có thể cháy và cường độ dòng điẹn qua Đèn 1 < định mức \Rightarrow đèn sáng dưới mức bình thường
 
Last edited by a moderator:
A

angleofdarkness

Áp suất tác dụng lên nền móng là:
$p=\dfrac{F}{S}=\dfrac{P}{S}=\dfrac{V.d}{S}$ $=\dfrac{S.h.d}{S}=d.h.$

\Rightarrow $h=\dfrac{p}{d}=\dfrac{10000}{1840}=5.43(m).$
 
H

huong_ntqh

Mình giải bài 1 nhé!..

a) Cường độ dòng điện qua đèn:

$I_{1}$= $\dfrac{U_{1}}{\mathscr{P_{1}} }$= 1(A)

$I_{2}$= $\dfrac{U_{2}}{\mathscr{P_{2}} }$=0,5 (A)
Ta có:

U=$U_{1}$+$U_{2}$
$I_{1}$< $I_{2}$

\Rightarrow Đèn không sáng bình thường..

Để đen sáng bình thường:

$U_{đ}$=$U_{b}$= 6(V) (đèn 1 song song với biến trở)


$I_{b}$= $I_{1}$ - $I_{2}$= 1- 0,5= 0,5(A)

Điện trở qua biến trở là 12



Đúng thì cám ơn mình nhé!

 
Top Bottom