Vật lí 9 Đề thi vật lí HK1

Phạm Tuyết Linh

Học sinh
Thành viên
23 Tháng mười một 2017
132
45
26
Đồng Nai
THCS Túc Trưng
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hai bóng đèn giống nhau có ghi 220V-100W được mắc song song vào hiệu điện thế 220 V
a) Tính điện trở của mỗi bóng đèn và điện trở tường đương của đoạn mạch .
b)Tính cường độ dòng điện qua mạch .
c) tính điện năng tiêu thụ của hai bóng đèn trong 30 ngày biết mỗi ngày trung bình sử dụng 4 giờ
d) Mắc thêm R3 =8 ôm nối tiếp với hai bóng đèn và vẫn giữ nguyên hiệu điện thế trên thì đèn có sáng bình thường hay không ?Tại sao ?
 
Last edited:

Sơn Nguyên 05

Banned
Banned
Thành viên
26 Tháng hai 2018
4,478
4,360
596
Hà Tĩnh
MT
Hai bóng đèn giống nhau có ghi 200V-100W được mắc song song vào hiệu điện thế 220 V
a) Tính điện trở của mỗi bóng đèn và điện trở tường đương của đoạn mạch .
b)Tính cường độ dòng điện qua mạch .
c) tính điện năng tiêu thụ của hai bóng đèn trong 30 ngày biết mỗi ngày trung bình sử dụng 4 giờ
d) Mắc thêm R3 =8 ôm nối tiếp với hai bóng đèn và vẫn giữ nguyên hiệu điện thế trên thì đèn có sáng bình thường hay không ?Tại sao ?
Cđ dd định mức và đt của các bóng
I = P/U =100/200 = 0,5A
R = U^2/P =200^2/100 = 400 ôm
Rtd = R1.R2/(R1+R2) = 200 ôm
I = U/R = 220/200 = 11/10A
A = P.t = U.I.t = 220.11/10.4.30.3600 = ... (J)
Mạch mới RntRtd Rtd’= 208 ôm
I’ = U/Rtd’ = 1,06A
I12 = I’ = 1,06A
U’ = U’1 = U’2 = I12.R12 = 1,06.200 = 212V
Các đèn vẫn sáng yếu hơn bình thường
 
  • Like
Reactions: Phạm Tuyết Linh
Top Bottom