G
g_dragon88
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Câu 1(3đ)
1. Thực hiện phép tính:
a. [TEX]\frac{-5}{7}. \frac{5}{11}+ \frac{5}{7}. \frac{2}{11}+\frac{5}{7}. \frac{14}{11}[/TEX]
b. [TEX]7,3.10,5+7,3.15+2,7.10,5+15.2,7[/TEX]
2. Tìm x biết:
a. [TEX]7^{x+2} + 2. 7^{x-1}=345[/TEX]
b[TEX]. | 2x-6 | =10[/TEX] (Giá trị tuyệt đối của 2x-6 bằng 10)
Câu 2(1.5đ)
Cho các đa thức : [TEX]f(x)=(x-1)(x-4)[/TEX] và[TEX] g(x)= a.x^2+bx -4[/TEX]
a. Tìm nghiệm của đa thức f(x)
b. Tìm a và b để nghiệm của đa thức f(x) là nghiệm của đa thức g(x)
Câu 3(1.5đ)
Tổng các luỹ thừa bậc ba của ba số hữu tỉ là -1009. Biết tỉ số giữa số thứ nhất và số thứ hai là 2/3, giữa số thứ nhất với số thứ ba là 4/9. Tìm ba số đó.
Câu 4(3đ)
Cho tam giác ABC có góc A >90*. Gọi I là trung điểm của cạnh AC. Trên tia đối của tia IB lấy điểm D sao cho IB=ID. Nối C với D.
a. Chứng minh: Tam giác AIB = Tam giác CID
b. Gọi M là trung điểm của BC; N là trung điểm của AD. CMR: I là trung điểm của MN
c. Chứng minh: Góc AIB < Góc BIC.
d. Tìm điều kiện của tam giác ABC để AC vuông góc với CD
Câu 5(1đ) Tìm giá trị nhỏ nhất của biểu thức : [TEX]P=\frac{14-x}{4-x})[/TEX] với x thuộc Z. Khi đó x nhận giá trị nguyên nào?
Chú ý latex
1. Thực hiện phép tính:
a. [TEX]\frac{-5}{7}. \frac{5}{11}+ \frac{5}{7}. \frac{2}{11}+\frac{5}{7}. \frac{14}{11}[/TEX]
b. [TEX]7,3.10,5+7,3.15+2,7.10,5+15.2,7[/TEX]
2. Tìm x biết:
a. [TEX]7^{x+2} + 2. 7^{x-1}=345[/TEX]
b[TEX]. | 2x-6 | =10[/TEX] (Giá trị tuyệt đối của 2x-6 bằng 10)
Câu 2(1.5đ)
Cho các đa thức : [TEX]f(x)=(x-1)(x-4)[/TEX] và[TEX] g(x)= a.x^2+bx -4[/TEX]
a. Tìm nghiệm của đa thức f(x)
b. Tìm a và b để nghiệm của đa thức f(x) là nghiệm của đa thức g(x)
Câu 3(1.5đ)
Tổng các luỹ thừa bậc ba của ba số hữu tỉ là -1009. Biết tỉ số giữa số thứ nhất và số thứ hai là 2/3, giữa số thứ nhất với số thứ ba là 4/9. Tìm ba số đó.
Câu 4(3đ)
Cho tam giác ABC có góc A >90*. Gọi I là trung điểm của cạnh AC. Trên tia đối của tia IB lấy điểm D sao cho IB=ID. Nối C với D.
a. Chứng minh: Tam giác AIB = Tam giác CID
b. Gọi M là trung điểm của BC; N là trung điểm của AD. CMR: I là trung điểm của MN
c. Chứng minh: Góc AIB < Góc BIC.
d. Tìm điều kiện của tam giác ABC để AC vuông góc với CD
Câu 5(1đ) Tìm giá trị nhỏ nhất của biểu thức : [TEX]P=\frac{14-x}{4-x})[/TEX] với x thuộc Z. Khi đó x nhận giá trị nguyên nào?
Thời gian 90 phút
Chú ý latex
Last edited by a moderator: