Đề thi vào lớp 6 năm nay

L

linhcute_ss501

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1, :p a) Tính nhanh:
2003 x 14 +1980 + 2001 x 2002 / 2002 + 2002 x503 +504 x 2002
b) Tìm x, biết:
(x + 1) + (x + 4) + (x+7) + ... + (x + 28)=155

2, :p Hai số thập phân có hiệu là 5,37. Nếu dời dấu phẩy của số lớn sang một hàng, rồi công với số bé ta được 11,955. Tìm hai số đó.

3, :p Tìm số có hai chữ số, biết rằng nếu thêm vào số đó mội số có hai chữ số kém số phải tìm một đơn vị thì dược một số mới gấp 91 lần số phải tìm.

4, :p Một cửa hàng đã nhận về một số xe đạp để bán. Người ta đem 1/8 số xe ra trưng bày bên ngoài, số còn lại cất vào trong kho. Sau khi bán được 3 chiếc xe đã trưng bày người ta thấy số xe cất trong kho nhiều gấp 10 lần số xe trưng bày còn lại. Hỏi lúc đầu cửa hàng nhận bao nhiêu chiếc xe.

5, :p Nhân dịp Tết trồng cây Tân Mão, bác chủ vườn địng trồng 5 cây quýt và 70 cây cam. Tiền mua giống các loại cây này hết 2 900 000 đ, tính ra cứ giá 2 cây quýt giống bằng 3 cây cam giống. Giá các cây cùng loại là như nhau. Hỏi giá mỗi cây giống của mỗi loại?

6, :p Cho tam giác ABC. Trên cạnh BC lấy điểm M sao cho BM = 1/2 MC, trên cạnh CA lấy điểm N sao cho NC = 1/3 NA. Đường thẳng MN cắt cạnh BC kéo tại điểm K.
a) Đường thẳng Mn cắt tam giác ABC thành 2 phần. Tính diện tích các phần đó, biết diện tích tam giác ABC = 36cm2
b) So sánh các đoạn KA và KB.
 
Last edited by a moderator:
H

harrypham

1b) [tex] 10x + (1+4+7+...+28) =155[/tex]
Nên [tex] 10x+ 29.5=155[/tex], suy ra x=1.

Bài 1a mình thử thì thấy không rút gọn được!
 
Last edited by a moderator:
M

monkey_ballon

sai bét rùi.
làm thế này nè
(x+x+x+......+x)+(1+4+7+...........+28)=155
Ta thấy tổng thứ 2 có bao nhiêu số hạng thì tổng thứ nhất có bấy nhiêu số x
Mỗi số hạng của tông 2 lập thành dãy số cách đều ba đơn vị nên có:(28-1):3+1=10 (số hạng)
=>Tổng 1 có 10 số x
Ta có:
x.10+(1+28).10:2=155
x.10+145=155
x.10=10
x=10
 
B

buitrunganh

Trời ơi x.10=10
mà lại x=10
bó tay với bác đó
anh harrypham làm đúng rùi đó!!:)
 
S

soicon_boy_9x

2, :p Hai số thập phân có hiệu là 5,37. Nếu dời dấu phẩy của số lớn sang một hàng, rồi công với số bé ta được 11,955. Tìm hai số đó.
gọi số lớn
bạn ơi cho mình hởi là sang bên nào thế
:confused:
bài 3 đề cũng sai rồi
thử lại coi
4, Một cửa hàng đã nhận về một số xe đạp để bán. Người ta đem 1/8 số xe ra trưng bày bên ngoài, số còn lại cất vào trong kho. Sau khi bán được 3 chiếc xe đã trưng bày người ta thấy số xe cất trong kho nhiều gấp 10 lần số xe trưng bày còn lại. Hỏi lúc đầu cửa hàng nhận bao nhiêu chiếc xe.
Giải:
lấy số xe trong kho làm chung(vì số xe này ko đổi
ta có:
tổng số xe lúc đầu = 1: (1-1/8)=8/7 số xe trong kho
tổng số xe lúc sau =1: (1-1/10)=10/9 số xe trong kho
=>3 xe ứng với
8/7-10/9=2/63 số xe trong kho
số xe trong kho là
3:63/2=>đề sai luôn ak
chẳng hiểu đề kiểu gì nữa
 
Last edited by a moderator:
C

celebi97

1111

Đường thẳng MN cắt cạnh BC kéo tại điểm K.
Câu 6 sai đề
Có thế cũng sai.:mad:
 
I

izamaek

1a)2003 x 14 +1980 + 2001 x 2002 =
2002x14+14+1980+2001x2002= 2002x14+2002+2001x2002= 2002x(14+1+2002)=2002x2017
2002 + 2002 x503 +504 x 2002= 2002x(1+503+504)= 2002x1008
Tới đây thì chỉ việc rút gọn thôi
 
D

duynhat123

1a)2003 x 14 +1980 + 2001 x 2002 =
2002x14+14+1980+2001x2002= 2002x14+2002+2001x2002= 2002x(14+1+2002)=2002x2017
2002 + 2002 x503 +504 x 2002= 2002x(1+503+504)= 2002x1008
Tới đây thì chỉ việc rút gọn thôi
Giải:
lấy số xe trong kho làm chung(vì số xe này ko đổi
ta có:
tổng số xe lúc đầu = 1: (1-1/8)=8/7 số xe trong kho
tổng số xe lúc sau =1: (1-1/10)=10/9 số xe trong kho
=>3 xe ứng với
8/7-10/9=2/63 số xe trong kho
số xe trong kho là
3:63/2=>đề sai luôn ak
chẳng hiểu đề kiểu gì nữa
_______________________
(♥☻♥)...♀..Đại Ác Quỷ Lucifer..♂....(♥☺♥)
 
Top Bottom