Đề thi vào lớp 10 ĐHQG Hà Nội

T

torresrooney

dây là một bài toán khá khó bạn nào nếu làm được thì mình phục
(ap+1)=mq;(aq+1)=mq;chứng minh rằng a>=(p+q)/2
 
Last edited by a moderator:
N

ngocmai_vp95

bạn ơi coi lại cái đề hộ mình với có chắc đúng không cậu nếu thế thì ap=aq à
 
K

kiwianhhungrom

ta có (*)\Leftrightarrow[TEX]y^2+(3x+2)y+2x^2+3x+2=0[/TEX](coi đây là ft bậc 2ẩn y)(1)
[TEX]\triangle\[/TEX]=[TEX](3x+2)^2-4(2x^2+3x+2)[/TEX]
=[TEX]x^2-4[/TEX]
để ft (1) có nghiệm y nguyên thì delta là số chình phương
đặt
[TEX]\triangle\[/TEX]=[TEX]k^2[/TEX]
\Leftrightarrow[TEX]x^2-4=k^2[/TEX]
đến đây đưa về ft tích là ok
Bạn ơi xem lại đi chứ,ko nên dùng [TEX]x^2-4=k^2[/TEX] thế chứ :-? Khi ta giải đến pt có nghiệm thì detal >0 hoặc =0 chứ,sao lại = [TEX]k^2[/TEX],cho dù là [TEX]x^2-4=k^2[/TEX] thì bạn giải dùm mình đi :-SS
Mình sai sót thì chỉ dùm mình nha :p
 
K

kiwianhhungrom

ai có đề Toán thi vào Chuyên hay ĐHSP,ĐHQG,tốt nghiệp thì post cho anh em cùng xem xét và giải,chứ cứ chọn lọc thế này thì chỉ có đội Chuyên Toán mới chơi đc,dân gà như bọn mình móm à :-?
 
K

kiwianhhungrom

sao bài 2 dễ zậy mà mọi người không ai chém nhỉ:)
thêm mấy bài nữa nhưng mà của DHNN-DHQGHN:)
1.cho pt(x+1)(x+2)(x+3)(x+4)=m.Biết pt đã cho có 4 nghiệm phân biệt x1,x2,x3,x4.
CM.....x1.x2.x3.x4=24-m
2.với x,y là những số thực thoả mãn...x+y+xy=8
Tìm giá trị nhở nhất của biểu thứ:p=[TEX]x^2+y^2[/TEX]
Đại học sư phạm HN
1Giải hệ phươngg trình: xz=x+4
[TEX]2y^2=7xz-3x-14[/TEX]
[TEX]X^2+z^2=35-y^2[/TEX]
2Cho x1,x2,x3,x4 là 4 số dương thay dổi thoả mãn
x1+x2x+X3+x4=1
tìm min:[TEX]\frac{x1^4+x2^4+x3^4+x4^4}{x1^3+x2^3+x3^3+x4^3[/TEX]
3.Giả sử x1,x2 là 2 số dương đã cho,a và b theo thứ tự là trung bình cộng và trung bình nhân của x1,x2.biết tỉ số[TEX]\frac{a}{b}[/TEX] là một số nguyên dương.
CMR..........x1=x2
:):):):):):):_mong mọi người vào ủng hộ:)
Bạn đừng bảo đây là đề thi Chung nhá,hay đây là đề đội Chuyên Toán :-SS
 
N

nhockthongay_girlkute

Bạn ơi xem lại đi chứ,ko nên dùng [TEX]x^2-4=k^2[/TEX] thế chứ :-? Khi ta giải đến pt có nghiệm thì detal >0 hoặc =0 chứ,sao lại = [TEX]k^2[/TEX],cho dù là [TEX]x^2-4=k^2[/TEX] thì bạn giải dùm mình đi :-SS
Mình sai sót thì chỉ dùm mình nha :p
bạn này nói sao kì vậy ft có nghiệm nguyên thì delta là số chính phương là điều đương nhiên tại sao lại ko nên dùng
[TEX]x^2-4=k^2[/TEX]
\Leftrightarrow[TEX]x^2-k^2=4[/TEX]
\Leftrightarrow[TEX](x-k)(x+k)=1.4=2.2=(-1)(-4)=(-2)(-2)[/TEX]
đến đây ok
 
Top Bottom