![](https://blog.hocmai.vn/wp-content/uploads/2017/07/hot.gif)
![](https://blog.hocmai.vn/wp-content/uploads/2017/07/hot.gif)
Vì không biết bạn chỗ nào đã hiểu,còn vướng mắc chỗ nào nên mình cứ giải 1 câu rồi kèm giải thích trong ngoặc nhé.View attachment 110194 View attachment 110195Các bạn giải chi tiết hộ mình. Mình có xem đáp án trên mạng mà chẳng hiểu gì
Vì không biết bạn chỗ nào đã hiểu,còn vướng mắc chỗ nào nên mình cứ giải 1 câu rồi kèm giải thích trong ngoặc nhé.
Gọi [tex]U_{1}[/tex] là HĐT đặt ở 2 đầu [tex]R_{o}[/tex]
Ta có [tex]U_{1}=R_{o}.I=U-R_{x}I[/tex] (do mắc nối tiếp)
[tex]\rightarrow U_{2}[/tex] là hàm số bậc nhất của [tex]I[/tex] (vì nó có dạng y=ax+b)
Ta lại xét cái bảng,(đổi mA ra A ) sẽ được :
[tex]I_{AC}=0,6 \rightarrow U_{AC}=0[/tex]
[tex]I_{AC}=0,48 \rightarrow U_{AC}=1,44[/tex]
[tex]I_{AC}=0,3 \rightarrow U_{AC}=3,6[/tex]
[tex]\rightarrow U_{AC}[/tex] phụ thuộc vào [tex]I_{AC}[/tex] theo hàm số bậc nhất (tương tự như trên)
(đang xét đoạn AC nên ) từ đó ta suy ra chốt C nối với đầu 1, chốt A nối với đầu 3 (loại trừ) còn lại thì chốt B nối với đầu 2
- phần tính các giá trị
[tex]R_{1}=-\frac{\Delta U_{AC}}{I_{AC}}[/tex]
[tex]U=U_{AC}+R_{o}.I_{AC}[/tex] (do mắc nói tiếp)
mà [tex]R_{5}.I_{5}=U-R_{o}.I_{5} \rightarrow R_{o}=\frac{U - R_{5}.I_{5}}{I_{5}}[/tex]
thay các giá trị đã biết ở trong bảng vào và tính.
(khi dùng ampe kế đo thì sẽ biết được [tex]I_{5}[/tex] từ đó suy ra [tex]R_{5}[/tex] )
mình thấy các giá trị đều được lấy và suy ra từ cái bảng,bạn xem xét kĩ các giá trị ở đấy và thế vào công thức.
.Vì U1 như cách gọi đặt ở 2 đầu Ro nên sẽ bằng I.Ro. Còn U -I.Rx vì nó mắc nối tiếp.Tại sao U1 = U- I. R0 = I. Rx . Mình nghĩ I. R0= U1 rồi chứ . Đáng lẽ phải là U1= I.R0 = U - I.Rx đúng ko ? Giải thích hộ mình với
Vì không biết bạn chỗ nào đã hiểu,còn vướng mắc chỗ nào nên mình cứ giải 1 câu rồi kèm giải thích trong ngoặc nhé.
Gọi [tex]U_{1}[/tex] là HĐT đặt ở 2 đầu [tex]R_{o}[/tex]
Ta có [tex]U_{1}=R_{o}.I=U-R_{x}I[/tex] (do mắc nối tiếp)
[tex]\rightarrow U_{2}[/tex] là hàm số bậc nhất của [tex]I[/tex] (vì nó có dạng y=ax+b)
Ta lại xét cái bảng,(đổi mA ra A ) sẽ được :
[tex]I_{AC}=0,6 \rightarrow U_{AC}=0[/tex]
[tex]I_{AC}=0,48 \rightarrow U_{AC}=1,44[/tex]
[tex]I_{AC}=0,3 \rightarrow U_{AC}=3,6[/tex]
[tex]\rightarrow U_{AC}[/tex] phụ thuộc vào [tex]I_{AC}[/tex] theo hàm số bậc nhất (tương tự như trên)
(đang xét đoạn AC nên ) từ đó ta suy ra chốt C nối với đầu 1, chốt A nối với đầu 3 (loại trừ) còn lại thì chốt B nối với đầu 2
- phần tính các giá trị
[tex]R_{1}=-\frac{\Delta U_{AC}}{I_{AC}}[/tex]
[tex]U=U_{AC}+R_{o}.I_{AC}[/tex] (do mắc nói tiếp)
mà [tex]R_{5}.I_{5}=U-R_{o}.I_{5} \rightarrow R_{o}=\frac{U - R_{5}.I_{5}}{I_{5}}[/tex]
thay các giá trị đã biết ở trong bảng vào và tính.
(khi dùng ampe kế đo thì sẽ biết được [tex]I_{5}[/tex] từ đó suy ra [tex]R_{5}[/tex] )
mình thấy các giá trị đều được lấy và suy ra từ cái bảng,bạn xem xét kĩ các giá trị ở đấy và thế vào công thức.
Bạn vui lòng xem kĩ bài làm của mình trước khi hỏi nhéCho mình hỏi R1 là gì vậy.Mình thấy từ cách bạn giải R1 ko có tác dụng gì. Còn nếu R1 có ảnh hưởng tới bài thì tại sao lại tính như vậy ?