đề thi vào 10

V

vn_falcol

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

một gen có 150 chu kỳ xoắn . hiệu số giữa T và G là 300 nu . số lượng nu loại T ở mạch 1 là 400 , số lượng nu loại G ở mạch 2 là 350
a) xác định số liên kết hydro của gen
b) xác định từng loại ribonucleotit của phân tử m ARN được tổng hợp từ gen trên . biết rằng khi tổng hợp mARN môi trường đã cung cấp 250 ribonucleotit loại X
 
T

tranngocyen1999

một gen có 150 chu kỳ xoắn . hiệu số giữa T và G là 300 nu . số lượng nu loại T ở mạch 1 là 400 , số lượng nu loại G ở mạch 2 là 350
a) xác định số liên kết hydro của gen
b) xác định từng loại ribonucleotit của phân tử m ARN được tổng hợp từ gen trên . biết rằng khi tổng hợp mARN môi trường đã cung cấp 250 ribonucleotit loại X
Bài làm:
a)C = N/20 => N=3000
T + G = 3000/2 = 1500 (1)
T - G = 300 (2)
(1),(2)=> A = T = 900; G = X = 600
H = 2A + 3G = 3600
b)rXmt = rX.k (k=1 vì 1 gen sao mã cho 1 mARN)=>rX = 250
G = G2 + G1 => G1 = 600 - 350 = 250 = rX => mạch gốc là mạch 1
T1 = rA = 400
A = A1 + T1 => A1 = rU = 900 - 400 = 500
G = G1 + X1 => X1 = rG = 900- 250 = 650
 
Top Bottom