đề thi vào 10

V

vn_falcol

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

một gen có 150 chu kỳ xoắn . hiệu số giữa T và G là 300 nu . số lượng nu loại T ở mạch 1 là 400 , số lượng nu loại G ở mạch 2 là 350
a) xác định số liên kết hydro của gen
b) xác định từng loại ribonucleotit của phân tử m ARN được tổng hợp từ gen trên . biết rằng khi tổng hợp mARN môi trường đã cung cấp 250 ribonucleotit loại X
 
M

maytrang154

Vì gen có 150 chu kì xoắn => số nu của gen: 150.20=3000
T+G=50%.3000=1500
T-G=300
=> A=T=900 Nu
G=X=600 Nu
a;Số liên kết Hidro=2A+3G=2.900+3.600=3600 kiên kết.
b;T1=A2=400=>T2=A1=500
G2=X1=350=>G1=X2=250
Mt cung cấp 250 Nu loại X=>Mạch 2 là mạch gốc
=> mU=400 mA=500 mG=250 mX=350
 
Top Bottom