đề thi vào 10 tại Hà nội 2009-2010

Status
Không mở trả lời sau này.
T

thuyan9i

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

ha ha
vậy là đã 1 tuần ko lên hocmai iu rùi
vừa thi xong nè
câu cuối khiến mình và con abnj cai nhau về kết quả
mọi ngưòi vcungf làm
[TEX]\sqrt[]{x^2-\frac{1}{4}+\sqrt[]{x^2+x+\frac{1}{4}}}[/TEX] =1/2 [TEX](2x^3+x^2+2x+1)[/TEX]
cũng chả khó lắm:D:D
 
Last edited by a moderator:
A

ad12594

Mình vừa thi ra xong, lên mạng thấy bài của bạn. Đáp án câu này là x=0 và 1/2, đúng không? Mà bạn thi ở trường nào?
 
P

pr0s409x

đáp án là x=0 chứ bạn làm gì có nghiệm là x= 1/2
*************************************
 
L

laudaicat92

xét vế trái 1/2(2x^3+x^2+2x+1) = (x^2+1)(x+1/2)

vì x^2+1 >=1 ==> x+1/2>0 để PT có nghiệm (mấu chốt ở đây)
VT = |x+1/2| vì x+1/2>0 nên chỉ cần giải

X^2+1=1 hoặc x+1/2=0
 
Q

quangtruong94

đen quá hôm nay em bị sai con này đáp án nó là o và -1/2

à các bác cho em hỏi con b) bài hình bao điểm
hôm nay em chót làm thiếu con đó
em ghi là OA va OB là 2 tiếp tuyén cắt nhau nên suy ra oa là trung trực của bc luôn
làm thế là mất sach điểm con đó à các bác
 
Q

quangtruong94

theo mình thì nên chuyển hết sang một vế rồi giải phương trình thôi mà mới đầu đọc thì có vẻ phức tạp nhưng làm rồi thì thấy dễ
 
T

thuyan9i

ai làm cụ thể hơn đi chứ
con này mình ra 0 mà
thấy -1/2 thay vào ko thỏa mãn
 
T

thongoc1102_thekoyeuai_272

nhưng giáo tuj bảo là bài này ra 2 TH, tui cũng làm có mỗi 1 th nên chỉ ra x= 0 or x=-1/2
còn th còn lại thì vô nghiệm
Thế có ai bít đáp án phần 3 -4 bài hình hok?
 
B

betot00

ai làm cụ thể hơn đi chứ
con này mình ra 0 mà
thấy -1/2 thay vào ko thỏa mãn

Bài này cũng dễ thật mình *** toán thế mà cũng làm ra ;):)


[TEX]\sqrt{x^2-\frac{1}{4}+\sqrt[]{x^2+x+\frac{1}{4}}[/TEX] =[TEX]1/2 (2x^3+x^2+2x+1)[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow \sqrt {x^2-\frac{1}{4}+x+\frac{1}{2}}= x^3 + \frac{1}{2}x^2 +x+\frac{1}{2}[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow x^3 + \frac{1}{2}x^2 =0[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow x^2(x+\frac{1}{2})=0 [/TEX]

Tới đây thì 0k
 
Last edited by a moderator:
Q

quangsambn

Bài này cũng dễ thật mình *** toán thế mà cũng làm ra ;):)


[TEX]\sqrt{x^2-\frac{1}{4}+\sqrt[]{x^2+x+\frac{1}{4}}[/TEX] =[TEX]1/2 (2x^3+x^2+2x+1)[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow \sqrt {x^2-\frac{1}{4}+x+\frac{1}{2}}= x^3 + \frac{1}{2}x^2 +x+\frac{1}{2}[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow x^3 + \frac{1}{2}x^2 =0[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow x^2(x+\frac{1}{2})=0 [/TEX]

Tới đây thì 0k
ko có điều kiện hả bác, x\geq-1/2 :):):):):):):):):):):):)
 
T

thongoc1102_thekoyeuai_272

Bài này cũng dễ thật mình *** toán thế mà cũng làm ra ;):)


[TEX]\sqrt{x^2-\frac{1}{4}+\sqrt[]{x^2+x+\frac{1}{4}}[/TEX] =[TEX]1/2 (2x^3+x^2+2x+1)[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow \sqrt {x^2-\frac{1}{4}+x+\frac{1}{2}}= x^3 + \frac{1}{2}x^2 +x+\frac{1}{2}[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow x^3 + \frac{1}{2}x^2 =0[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow x^2(x+\frac{1}{2})=0 [/TEX]

Tới đây thì 0k
đó là th 1: x > or = -1/2 => pt có 2 nghiệm : x=0 và x= -1/2
bạn thiếu th 2: x < -1/2 => pt vô nghiệm
cô giáo tuj bảo thế, tui cũng làm thiếu th 2 đây nè
 
T

thuyan9i

ai biể điề kiện ko quan trọng
ko có trừ 0.25
h hu
sai ở phần cuối
thế là ko dc điem,r nào
 
T

tieulongcongchua

ha ha


[TEX]\sqrt[]{x^2-\frac{1}{4}+\sqrt[]{x^2+x+\frac{1}{4}}}[/TEX] =1/2 [TEX](2x^3+x^2+2x+1)[/TEX]
:D:D

đây là bài giải chuẩn,các bạn xem thử còn biết đúng sai.

[TEX]\Leftrightarrow[/TEX][TEX]2.\sqrt{x^{2}-\frac{1}{4}+\sqrt{x^{2}+x+\frac{1}{4}[/TEX]

[TEX]=2x^{3}+x^2+2x+1[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow[/TEX][TEX]\sqrt{4x^2-1+4\sqrt{4x^2+4x+1}}=x^2(2x+1)+(2x+1}}[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow[/TEX][TEX]\sqrt{4x^2-1+2\sqrt{4x^2+4x+1}}=(2x+1)(x^{2}+1}}[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow[TEX][/TEX]\sqrt{(2x+1)(2x-1)+2\sqrt{2x+1}^2}}=(2x+1)(x^{2}+1)[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow[TEX][/TEX]\sqrt{(2x+1)(2x-1)+2 / 2x+1 /}= (2x+1)(x^{2}+1)[/TEX]

ta thấy: vế trái của PT luôn [TEX]\geq0[/TEX] với [TEX]\forall x[/TEX]

mà [TEX]x^{2}+1 > 0[/TEX]với [TEX]\forall x[/TEX]

[TEX]\Rightarrow[/TEX]2x+1 [TEX]\geq 0 [/TEX][TEX]\Leftrightarrow [/TEX][TEX]x\geq\frac{-1}{2}[/TEX]

PT [TEX]\Leftrightarrow[/TEX][TEX]\sqrt{(2x+1)(2x-1)+2(2x+1)} = (2x+1)(x^{2}+1)[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow[/TEX][TEX]\sqrt{(2x+1)(2x-1+2)}=(2x+1)(x^{2}+1)[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow[TEX][/TEX]\sqrt{2x+1)^{2}}=(2x+1(x^{2}+1)[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow[/TEX][TEX]2x + 1 = (2x+1)(x^{2}+1-1)=0[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow[/TEX][TEX]x^{2}(2x+1)=0[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow\left[\begin{x=0}\\{2x+1 = 0}[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow\left[\begin{x=0}\\{x = \frac{-1}{2}}[/TEX]

thủ lại, ta thấy x =0 và x= -1/2 TM

* kết luận: PT có 2 no x=0 ; x= -1/2

*****hay thì thanks một cái********
 
Last edited by a moderator:
B

betot00

ai biể điề kiện ko quan trọng
ko có trừ 0.25
h hu
sai ở phần cuối
thế là ko dc điem,r nào

[Ai nói thế ,cách giải của tui là hoàn toàn chính xác kô cần điều kiện , những ai kô làm điều kiện thì đừng lo kô bị trừ điểm đâu , mà sao cách giải của họ lằn nhằn thế ? cần GTTĐ nữa đã + rồi mà

Đáp án đây nè : (chỉ mạng tính chất tham khảo kô phải của BGD ĐT )

toanhn.jpg


Có ích thanks giùm cái :) :)&gt;-:)&gt;-
 
Last edited by a moderator:
M

myanlien

Không có điều kiện không bỏ đc dấu GT tuyệt đối.
Thực ra giải chuẩn là phải có điều kiện. Cái phần mà cô giáo của 1 bạn nào đó nhắc thực ra không hoàn toàn chính xác bởi vì chả việc gì phải xét TH 2 khi mà nó không tồn tại ( và thực tế là VN đấy thôi :) )
 
R

rubitaku12

[Ai nói thế ,cách giải của tui là hoàn toàn chính xác kô cần điều kiện , những ai kô làm điều kiện thì đừng lo kô bị trừ điểm đâu , mà sao cách giải của họ lằn nhằn thế ? cần GTTĐ nữa đã + rồi mà

Đáp án đây nè : (chỉ mạng tính chất tham khảo kô phải của BGD ĐT )

toanhn.jpg


Có ích thanks giùm cái :) :)>-:)>-
Sao ở phần cuối bài hình lại có [TEX]2\sqrt{{PM.QN}[/TEX][TEX]=2\sqrt{{OM.OM}[/TEX] nhỉ giải thích giùm đi!!!!!!
 
Last edited by a moderator:
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom