Đề thi vào 10 chuyên Lí tỉnh Hà Tĩnh năm 2017-2018

Triêu Dươngg

Cựu Phụ trách nhóm Vật lí
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
28 Tháng một 2016
3,897
1
8,081
939
Yên Bái
THPT Lê Quý Đôn <3
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

ha-tinh-chuyen-li-result1.jpg

ha-tinh-chuyenli22-result_1.jpg
 

Tên để làm gì

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
13 Tháng bảy 2017
3,419
3
4,467
644
21
Bình Định
THPT Chuyên Lê Quý Đôn
Bài 1:
Theo đề bài ta có:
AB = (V-Vn) * 1/6
Trong 1/6 h thì đám bèo trôi được một đoạn s1:
s1 = Vn * 1/6
Thời gian để ca nô đuổi kịp đám bèo tại C là t => AC - s1 = Vnt
Trong thời gian t ca nô đi được: BC = (V +Vn)*t
=> (V +Vn)*t = (V-Vn)*1/6 + Vn * 1/6 + Vnt
<=> t = 1/6 (h)
Vậy vận tốc dòng nước: AC/ t +1/6 = 1,8/ 1/3 = 5,4 (km/h)
 
Top Bottom