Vật lí 9 Đề thi tuyển vào chuyên lý

lelieu36@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
15 Tháng tư 2019
12
2
6
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1: Có hai vật nhỏ M1 và M2, ban đầu cách nhau một khoảng AB= a. Cùng lúc hai vật chuyển động thẳng đều, M1 chuyển động thẳng đều theo hướng đường thẳng AB về phía B với vận tốc v1= 2v, M2 chuyển động đều theo đường thẳng BC về phía C với vận tốc v2=v. Tìm khoảng cách nhỏ nhất giữa hai vật và khoàng cách giữa hai vật nhỏ nhất. Biết rằng AB hợp với BC một góc là a. (0< a< 90 độ)

(PS: mọi người giải hộ mình theo cách định lý hàm số cos )
1496218313_1x.jpg
 

Trai Họ Nguyễn

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
27 Tháng hai 2017
3,619
3,889
718
21
Hải Dương
THPT Nguyễn Trãi
Câu 1: Có hai vật nhỏ M1 và M2, ban đầu cách nhau một khoảng AB= a. Cùng lúc hai vật chuyển động thẳng đều, M1 chuyển động thẳng đều theo hướng đường thẳng AB về phía B với vận tốc v1= 2v, M2 chuyển động đều theo đường thẳng BC về phía C với vận tốc v2=v. Tìm khoảng cách nhỏ nhất giữa hai vật và khoàng cách giữa hai vật nhỏ nhất. Biết rằng AB hợp với BC một góc là a. (0< a< 90 độ)

(PS: mọi người giải hộ mình theo cách định lý hàm số cos )
1496218313_1x.jpg
xét trong tg t
đl cos
[tex]d^{2}=(a-v1t)^{2}+(v2t)^{2}-2.(a-v1t).v2t.cosa [/tex] phá hằng đẳng thức ra
d^2 min khi pt có ng x=-b/2a
[tex]d^{2}=a^{2}-2av1.t+(v1t)^{2}+(v2t)^{2}-2av2t.cos\alpha +2av1v2t^{2}.cos\alpha[/tex]
nhóm mấy cái có t^2 vào xong t còn lại là hằng số
dùng ct có ng của pt bậc 2 là xong
 
  • Like
Reactions: Sơn Nguyên 05
Top Bottom