Toán đề thi tuyển sinh

Tiểu thư ngốk

Học sinh tiến bộ
Thành viên
12 Tháng mười 2017
584
1,056
204
20
Nghệ An

Mục Phủ Mạn Tước

Cựu Mod Toán
Thành viên
14 Tháng hai 2016
1,504
1,876
484
Nghệ An
$\color{Red}{\fbox{$\bigstar$ ĐHKTHC $\bigstar$}}$
Cái này mình làm từ hè năm ngoái :3 trích đề thi vào 10 Nghệ An đây mà :3
+)) ĐKXĐ:
[tex]=> \frac{2\sqrt{2}x}{\sqrt{1+x^2}}=1-x[/tex]
=> [tex]\frac{8x^2}{1+x^2}=(1-x)^2[/tex]
=> [tex]8x^2=(1+x^2)(1-2x+x^2)[/tex]

Nhân ra chuyển vế ta có
[tex]x^4-2x^3-6x^2-2x+1=0[/tex]
=> [tex](x^2-4x+1)(x^2+2x+1)=0[/tex]
[tex]=>...[/tex]
 

Tiểu thư ngốk

Học sinh tiến bộ
Thành viên
12 Tháng mười 2017
584
1,056
204
20
Nghệ An
Cái này mình làm từ hè năm ngoái :3 trích đề thi vào 10 Nghệ An đây mà :3
+)) ĐKXĐ:
[tex]=> \frac{2\sqrt{2}x}{\sqrt{1+x^2}}=1-x[/tex]
=> [tex]\frac{8x^2}{1+x^2}=(1-x)^2[/tex]
=> [tex]8x^2=(1+x^2)(1-2x+x^2)[/tex]

Nhân ra chuyển vế ta có
[tex]x^4-2x^3-6x^2-2x+1=0[/tex]
=> [tex](x^2-4x+1)(x^2+2x+1)=0[/tex]
[tex]=>...[/tex]
mình cũng giải ra như thế này nhưng khi thử lại nghiệm thì lại sai
 

Mục Phủ Mạn Tước

Cựu Mod Toán
Thành viên
14 Tháng hai 2016
1,504
1,876
484
Nghệ An
$\color{Red}{\fbox{$\bigstar$ ĐHKTHC $\bigstar$}}$
  • Like
Reactions: Tiểu thư ngốk

Tiểu thư ngốk

Học sinh tiến bộ
Thành viên
12 Tháng mười 2017
584
1,056
204
20
Nghệ An

Mục Phủ Mạn Tước

Cựu Mod Toán
Thành viên
14 Tháng hai 2016
1,504
1,876
484
Nghệ An
$\color{Red}{\fbox{$\bigstar$ ĐHKTHC $\bigstar$}}$
  • Like
Reactions: Tiểu thư ngốk
Top Bottom