Đề tuyển sinh vào 10 Đề thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT Chuyên môn Toán (chung) - Bà Rịa Vũng Tàu - năm học 2019-2020.

matheverytime

Học sinh tiến bộ
Thành viên
19 Tháng sáu 2017
1,170
1,126
201
21
Bình Định
Đại học Khoa Học Tự Nhiên - ĐHQG TPHCM
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

61532931_1332623310226805_8074074638537195520_n.jpg
 
  • Like
Reactions: Hoàng Vũ Nghị

Hoàng Vũ Nghị

Cựu Mod Toán | Yêu lao động
Thành viên
3 Tháng tám 2016
2,297
2,640
486
20
Vĩnh Phúc

Thiên Thuận

Cựu Mod Anh |GOLDEN Challenge’s first runner-up
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
24 Tháng ba 2017
3,800
13,157
1,029
Vĩnh Long
Đại học Đồng Tháp - Ngành Sư phạm Tiếng Anh
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1:
a) Ta có $a+b+c=1+(-6)+5=0$ nên phương trình có 2 nghiệm [TEX]x_{1}=1;x_{2}=5[/TEX]
b) [TEX] \left\{\begin{matrix} 3x-y=5 \left ( 1 \right )& \\ x+2y=18 & \end{matrix}\right. \\ \\ \Leftrightarrow \left\{\begin{matrix} 6x-2y=10 & \\ x+2y=18& \end{matrix}\right. \\ \\ \Rightarrow 7x=28 \Leftrightarrow x=4 [/TEX]
Thay $x=4$ vào (1) ta có $y=7$.
c) [TEX]A= (3\sqrt{5}-\sqrt{27}-\sqrt{20})\sqrt{5}+3\sqrt{15} \\ =(3\sqrt{5}-3\sqrt{3}-2\sqrt{5})\sqrt{5}+3\sqrt{15} \\ =15-3\sqrt{15}-10+3\sqrt{15} \\ =5 [/TEX]
Câu 2:
a)
upload_2019-5-31_10-12-13.png
Câu 3:
b)
upload_2019-5-31_10-19-2.png
Gọi $x$ là chiều rộng, $x+8$ là chiều dài.
Ta có: $40^{2}=x^{2}+(x+8)^{2}$ (Áp dụng định lý Pytago vào chiều dài, chiều rộng và đường chéo)
$\Leftrightarrow x^2+x^2+16x+64-1600=0 \\
\Leftrightarrow 2x^2+16x-1536=0 \\
\Leftrightarrow x=24;x=-32 \\$
Loại giá trị $x=-32$
Diện tích thửa ruộng là: $24.(24+8)=768(m^2)$

Bài 4: Chỉ có hình vẽ cho mọi người tham khảo, mình không biết giải :V
upload_2019-5-31_15-1-53.png
 
Last edited:
Top Bottom