Mọi người tham khảo đề này nha. Khá vừa sức.
Nguyễn Trần Thành Đạt 11A9 Cựu TMod Sinh học Thành viên 5 Tháng một 2019 2,608 6,251 606 20 Lâm Đồng Trường THPT Bảo Lộc 14 Tháng bảy 2020 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Mọi người tham khảo đề này nha. Khá vừa sức.
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Mọi người tham khảo đề này nha. Khá vừa sức.
7 1 2 5 Cựu TMod Toán Thành viên 19 Tháng một 2019 6,871 11,476 1,141 Hà Tĩnh THPT Chuyên Hà Tĩnh 14 Tháng bảy 2020 #2 5. Vẽ phân giác AD của tam giác ABC. Hạ BH vuông với AD. Ta có: [TEX]BH \leq BD[/TEX] Từ đó [tex]sin\frac{A}{2}=sinBAD=\frac{BH}{AB}\leq \frac{BD}{AB}=\frac{CD}{AC}=\frac{BD+CD}{AB+AC}=\frac{BC}{AB+AC}=\frac{a}{b+c}[/tex] Reactions: Tungtom and dangtiendung1201
5. Vẽ phân giác AD của tam giác ABC. Hạ BH vuông với AD. Ta có: [TEX]BH \leq BD[/TEX] Từ đó [tex]sin\frac{A}{2}=sinBAD=\frac{BH}{AB}\leq \frac{BD}{AB}=\frac{CD}{AC}=\frac{BD+CD}{AB+AC}=\frac{BC}{AB+AC}=\frac{a}{b+c}[/tex]